Khi đã có tuổi, hệ thống các khớp xương bắt đầu lão hóa, giảm sự chịu lực của cơ thể. Đặc biệt khi bị đau khớp, thoái hóa khớp thì các khớp xương giảm sức nâng đỡ của toàn cơ thể. Vì vậy, vấn đề đặt ra bên cạnh việc dùng thuốc theo toa hoặc đông dược, người bệnh cần có những biện pháp nhằm giảm sức chịu đựng của các khớp xương.


Những khớp xương phải gánh chịu trọng lượng của cơ thể đã bị đau rất cần được bảo vệ chống lại các áp lực phát sinh. Có biện pháp thực hiện yêu cầu này như sử dụng gập chống để bảo vệ vùng khớp xương hông và khớp xương đầu gối.

Sử dụng nẹp buộc có thể gúp bảo vệ các khớp xương khôi phục sự thương tổn vì tê cứng, giữ cho khớp xương cố định trong thời gian phục hồi lại chức năng. Không cần phải buộc nẹp thường xuyên, giới hạn sử dụng nẹp buộc trong giờ giấc nghỉ ngơi giờ đi ngủ cũng đem lại kết quả tốt. Để làm dịu cơn đau bằng cách giữ bất động các khớp xương qua các thiết bị đặc chế cũng được áp dụng tùy theo vị trí của khớp xương đau ở vùng khớp xương cổ, đầu gối vùng thắt lưng.

Các dạng nẹp dùng cho xương bàn tay và xương cổ tay dành cho bệnh nhân đau khớp, hầu chống lại cơn đau trong giai đoạn chuyển tiếp giữa các phương pháp điều trị khác nhau.

Nhiều bệnh nhân ca tụng tụng hiệu quả của sự tắm suối nuốc nóng, tắm bùn, tắm hơi và các chương trình tập luyện được hướng dẫn bởi những chuyên gia được công nhận. Nếu có khả năng, việc đi nghỉ mát vài tuần ở những địa danh có suối nước nóng có thể giúp bạn thư giãn cơ thể.

Nguồn: medjoint.com.vn/mot-hinh-thuc-cua-su-nghi-ngoi-ca%CC%81c-kho%CC%81p-xuong

Công ty TNHH Dược phẩm JOINT VINA

Đau xương khớp - Viêm khớp - Đau khớp gối

Địa chỉ: 78/5w Lâm Văn Bền, P.Tân Thuận Tây, Quận 7, Tp.HCM

Điện thoại: 028 66 707 739 - 0869 739653

Email: Tuvanmedjoint@gmai.com