Việc xác định quy mô của sự kiện đều phụ thuộc vào việc xác định ngân sách thực hiện event. nếu như muốn event được thực hiện thành công và đạt hiệu quả thì bắt buộc người tổ chức sự kiện cần phải có một bản kế hoạch dự trù ngân sách riêng. Vậy để dự trù ngân sách thì người tổ chức event cần phải làm gì? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp thêm trong bài viết dưới đây.

Nắm bắt rõ các nội dung liên quan đến event

Việc nắm rõ nội dung, kế hoạch của event không những hỗ trợ bạn xác định các việc bạn cần làm tại sự kiện đó. Nếu như bạn chủ quan không đọc kỹ lưỡng, rất có thể vô tình bỏ qua một số hạng mục chủ yếu và kết quả là chúng ta không có ngân sách cho khoản này.

công ty tổ chức sự kiện tất niên

Lên kế hoạch chi tiêu cụ thể

Việc này hỗ trợ bạn có thể xác định được số lượng, chất lượng và chi phí cần cho sự kiện. Tùy loại hình event và nội dung của nó mà chúng ta lên dự trù những hạng mục phù hợp cho sự kiện đừng ngần ngại liên hệ nhà cung cấp để lấy giá cho chính xác. Đối với những người mới vào nghề, còn thiếu kinh nghiệm trong việc thực hiện event, lập dự trù kinh phí có thể là một công việc vô vàn vất vả vì gì bạn chẳng thể nắm được giá cả của tất cả mọi thứ hàng hóa dịch vụ, tuy nhiên theo thời gian, kinh nghiệm được tích lũy, việc này sẽ dễ dàng hơn bởi vì các sự kiện thường giống nhau tại một vài hạng mục.

Tham khảo ý kiến từ những người đi trước

Bạn hãy thử đưa những người có kinh nghiệm tổ chức sự kiện xem bảng dự trù kinh phí của bạn để góp ý cho bạn về những thiếu sót nếu như có. Cũng bởi vì sự thiếu kinh nghiệm về sự kiện của bạn sẽ kéo theo việc không biết dự lượng một hạn mức phù hợp cho loại hàng hóa, dịch vụ đó. Có thể có những sự kiện mà người chủ thường đưa ra cho chúng ta một ngưỡng giới hạn về ngân sách.

dich vu to chuc le khai truong

Người ta có câu "Liệu cơm gắp mắm", nếu như ngân sách dự toán thiếu hụt thì chúng ta phải rà soát lại danh mục hàng hóa dịch vụ đã lựa chọn, tiếp tục loại trừ các hàng hóa dịch vụ kém mức độ cần thiết đối với event, bảo đảm tương ứng với ngân sách dự toán. Một sự kiện có thể sẽ phát sinh các điều chúng ta không lường trước được chính bởi thế cần phải có sự tính toán cho từng event.