Việc giá bán iPhone ở thị trường xách tay có chiều hướng giảm bởi khá nhiều lý do, bao gồm cả việc iPhone chính hãng được bán ra và người dùng có xu hướng lựa chọn các phiên bản cũ hơn.

iPhone vẫn là dòng điện thoại được ưa chuộng tại Việt Nam. Đa phần các thương gia đều lựa chọn sản phẩm này làm chủ đạo bởi rất nhiều ưu điểm bao gồm số lượng hàng về đều đặn, dễ nhập, dễ bán, dễ tiếp cận, dễ sửa chữa và không thiếu linh phụ kiện thay thế. Điều này trái ngược hoàn toàn với các smartphone Android, thậm chí, điện thoại xách tay còn bị thờ ơ khi ở phân khúc chính hãng có quá nhiều những sản phẩm tốt, giá thành còn rẻ hơn. Đơn cử như việc Xiaomi phân phối chính thức các dòng điện thoại tại Việt Nam ngang bằng với hàng xách tay đi kèm chính sách tốt hơn, an toàn hơn cho người dùng lựa chọn.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Quay trở lại với thị trường iPhone xách tay, việc hàng chính hãng được phân phối khiến những mẫu iPhone mới như XS, XS Max, XR đồng loạt giảm giá từ 500.000 - 1.000.000 đồng. Theo đó, giá bán hiện tại cho iPhone XS Max bản 1 SIM dung lượng 64GB dao động từ 28 -28,5 triệu đồng tuỳ màu sắc. Phiên bản 2 SIM Hong Kong vẫn ổn định ở mức trên 30 triệu đồng.

Trong khi iPhone XS Max có bước giá giảm thấp thì iPhone XS, XR lại chịu một số phận hẩm hiu khi liên tục giảm giá mạnh nhưng không nhận được sự quan tâm của người dùng. Hiện giá iPhone XS dao động trong khoảng 25 - 29 triệu đồng tuỳ màu tuỳ dung lượng, iPhone XR bản thấp nhất chỉ 21 triệu đồng, thậm chí có nơi bán thấp hơn.

Rõ ràng, năm 2018 chứng kiến việc giảm giá khá nhanh của các mẫu iPhone mới. Khác hẳn so với năm ngoái khi iPhone X và iPhone 8 Plus giữ giá khá lâu khi về tới Việt Nam. iPhone XS, XS Max năm nay có thêm lựa chọn bản 2 SIM vật lý, bởi vậy sự chênh lệch về nguồn hàng và thị hiếu của người dùng có ảnh hưởng lớn đến giá bán của hai sản phẩm này.