Việc phải tổ chức quá khá nhiều event trong một năm sẽ làm doanh nghiệp tiêu tốn một khoảng chi phí tương đối lớn. Chính bởi lẽ thế doanh nghiệp cần phải làm sao để tiết kiệm đến mức tối đa chi phí thực hiện nhưng event phải thật độc đáo và tốt đẹp. Để đáp ứng được hai tiêu chí này thì người tổ chức sự kiện cần phải có biện pháp và kế hoạch riêng. Dưới đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn một số biện pháp để tiết kiệm chi phí khi thực hiện event bạn có thể tham khảo.

Tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi

Yêu cầu đối với nghề tổ chức event

Nghề tổ chức sự kiện là nghề mang trong bản thân khá nhiều áp lực vất vả đòi hỏi bạn phải có sức bền và phải có khả năng chịu khó khăn công việc cao tính từ giai đoạn gặp gỡ thuyết phục khách hàng sau đó là chuẩn bị cho event, tiến hành tổ chức event sau đó là thu dọn mọi thứ sau khi sự kiện kết thúc. Để tổ chức được những việc này bạn phải có một óc sáng tạo, bạn luôn muốn làm sao để hài lòng khách hàng và tiết kiệm chi phí thấp nhất cho họ.

Xác định ngân sách cho phép tổ chức sự kiện là bao nhiêu

Việc đầu tiên bạn cần làm là tính toán xem ngân sách cho phép bạn thực hiện sự kiện là bao nhiêu, khi đã có ngân sách tổng thể việc tiếp theo là phân chia chi phí ra đều nhau, kiểm tra xem những thứ gì có sẵn các gì cần phải thuê từ đó bạn có thể xác định được bạn thực hiện sự kiện với quy mô lớn hay nhỏ. Phân chia kinh phí cụ thể từ đó bạn sẽ dễ dàng kiểm soát mọi việc và có thể điều chỉnh nếu như có nhưng sơ xuất xảy ra. Bạn phải tính toán xem kinh phí cần cho việc thuê địa điểm, thuê nhạc cu, nhân sự và trang trí cho không gian event là bao nhiêu.

tổ chức lễ khai trương

Lên kế hoạch lựa chọn thực đơn cho event

Thay vì lựa chọn những thực đơn sang chảnh thì để tiết kiệm chi phí bạn hãy lựa chọn những món ăn đơn giản, nên hạn chế bớt những thức uống cao cấp. Hãy thử nghĩ đến phương án thực hiện một buổi tiệc buffer xem sao đó là một trong những phương pháp hỗ trợ bạn có thể tiết kiệm được tối đa kinh phí cho event, đừng nên lựa chọn những chai rượu vang đắt đỏ, các thứ đồ uống hạng sang thay vào đó là các món ăn với thực đơn theo mùa khi đó giá thực phẩm không đắt mà còn đảm bảo được chất lượng khác với các thực phẩm trái mùa chất lượng sẽ không đảm bảo mà giá thành ở trên trời.