Thuê nhà trọ hay thuê căn hộ chung cư đang được rất nhiều người có nhu cầu thuê nhà băn khoăn lựa chọn. Với cùng mức giá thuê, liệu ở nhà trọ hay căn hộ chung cư sẽ là tốt nhất? Bài viết này landber.com sẽ giúp bạn phân tích ưu – nhược điểm khi thuê nhà ở tại 2 loại hình trên ….

Xem thêm : Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng [replacer_a] hiệu quả nhanh chóng

Phân tích Ưu – nhược điểm khi thuê phòng trọ
Ở các khu vực thành phố lớn, số lượng người lao động đổ về làm ăn sống không ngừng tăng cao kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở rất lớn. Không những thế, đối tượng sinh viên theo học tại các trường đại học trên thành phố cũng ngày một tăng lên, đây cũng là đối tượng thuê nhà trọ tiềm năng.
Trong bối cảnh trên, hàng loạt các khu nhà trọ mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Với ưu điểm lớn nhất của nhà trọ chính là giá rẻ chỉ từ vài trăm tới 2 triệu đồng/tháng/phòng. Tất nhiên giá rẻ nên người thuê cần chấp nhận không có thêm tiện ích đi kèm nào.
Người thuê nhà trọ sẽ có thể phải sử dụng nước giếng khoan thay vì nguồn nước sạch, phải sống chung cùng các con vật như gián, chuột, muỗi, … ở khắp nơi hay nhiệt độ trong phòng luôn ở mức cao vào mùa hè, … Đặc biệt vấn đề an ninh thường không được đảm bảo, tình trạng trộm cắp trong phòng hay mất xe cộ thường xuyên xảy ra.

Phân tích Ưu – nhược điểm khi thuê phòng trọ
Phân tích Ưu – nhược điểm khi thuê căn hộ chung cư
Bên cạnh nhu cầu về nhà ở, xu hướng lựa chọn thuê căn hộ chung cư với nhiều tiện ích tiện nghi đang dần được nhiều người ưa chuộng. Rất nhiều chủ đầu tư xây dựng căn hộ chung cư cho thuê từ phân khúc cao cấp với căn hộ mini để đảm bảo phù hợp với từng nhu cầu và đối tượng người thuê.
Ưu điểm khi thuê căn hộ chung cư chính là ở những tiện ích trong cả cả nhà ở lẫn môi trường xung quanh. Người thuê căn hộ chung cư tất nhiên sẽ được sống trong môi trường khang trang, sạch sẽ và đảm bảo chất lượng hơn. Tùy theo từng phân khúc nhưng cơ bản nhất khi thuê căn hộ chung cư thường sẵn có đầy đủ nội thất cơ bản như giường, tủ, …

Tiện ích thuê căn hộ chung cư
Vị trí xây dựng các căn hộ chung cư thường ở vị trí có giao thông thuận lợi, không quá xa trung tâm nên việc đi lại sẽ dễ dàng hơn cho người thuê. Bên cạnh đó, thuê căn hộ chung cư đảm bảo không gian sống an toàn với đội ngũ bảo vệ, camera giám sát 24/24.
Chắc chắn sẽ có nhiều người nghĩ rằng thuê căn hộ chung cư đắt đỏ nên thường chọn thuê phòng trọ. Tuy nhiên xu hướng xây dựng căn hộ hiện nay nhiều căn hộ cho thuê giá rẻ xuất hiện với chất lượng sống tốt và nhiều tiện nghi hơn cho người thuê.

Nguồn: [replacer_a]