Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng, hệ thống Face ID trên điện thoại iPhone 2019 sẽ được Apple cải tiến và nâng cấp. Hãng làm vậy để cải thiện hiệu suất của tính năng nhận diện khuôn mặt, giúp tính năng này nhận diện nhanh hơn và chính xác hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s cũ giá chỉ 2tr3 | iPhone 6s Plus cũ giá chỉ còn 3tr4


Theo đó, Apple sẽ nâng cấp công suất của hệ thống VCSEL (laser phát xạ mặt), được biết đến là "trung tâm" của tính năng Face ID. Cải tiến sẽ làm giảm tác động từ ánh sáng hồng ngoại vô hình trong môi trường, giúp việc nhận diện khuôn mặt chính xác hơn.

Đồng thời, khi trang bị hệ thống VCSEL sẽ đòi hỏi cao hơn về thiết kế, vật liệu sản xuất và thời gian thử nghiệm dài hơn. Do đó, chuỗi sản phẩm có VCSEL sẽ làm chỉ số ASP cao hơn (ASP: chỉ số giá bán trung bình của iPhone).Báo cáo của ông Kuo cũng cho biết Apple sẽ tích hợp một công nghệ mới có tên Time of Flight 3D (ToF) camera vào các mẫu iPad cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Và công nghệ này có thể bắt đầu trên iPhone trong nửa cuối năm 2020, ông tiếp tục tin rằng Apple không có kế hoạch áp dụng công nghệ mới ToF trong năm 2019.

“Chúng tôi dự đoán xác suất hơn 50% rằng những chiếc iPad mới được ra mắt trong cuối năm 2019 đầu năm 2020 có thể được áp dụng công nghệ ToF. Với công nghệ này cùng với Apple Pencil trên iPad sẽ tạo ra những bức hình 3D ấn tượng, cho chúng ta trải nghiệm mới và cách thức làm hoàn toàn khác so với máy tính”.

Bên cạnh đó ông cũng cho biết thêm: “Chúng tôi tin rằng iPhone mới được ra mắt năm 2020 cũng được trang bị ToF. Việc trang bị công nghệ mới này giúp iPhone có được những trải nghiệm AR tuyệt vời nhất, và cho ra những hình ảnh chất lượng. Khi công nghệ ToF của Apple được áp dụng lên VCSEL có thể tạo ra bước sóng cao hơn 1.000 nm (so với 935 – 945 nm của Face ID hiện tại) mang lại trải nghiệm hệ thống tốt hơn cho người dùng”.Nói một chút về ToF, đây là tính năng cho phép iPad chụp hình 3D các đồ vật, và sau đó có thể chỉnh sửa bằng Apple Pencil. Hệ thống ToF camera có thể dựng lại hình ảnh 3D của đồ vật một cách chính xác, nhờ đo thời gian bay của tín hiệu ánh sáng từ camera tới vật thể, sau đó xác định kích thước và độ sâu của vật thể trong hình chụp.

Ông Kuo cho rằng hệ thống ToF sẽ mang đến trải nghiệm thực tế tăng cường hoàn toàn mới trên những chiếc iPhone tương lai. Tuy nhiên để hệ thống này hoạt động, cụm camera sau cần phải được nâng cấp thêm các linh kiện mới, đồng thời máy phải có kết nối 5G, kính thực tế ảo và dữ liệu Apple Maps phải mạnh mẽ hơn.

Cũng có tin đồn cho rằng, năm tới Apple ra mắt iPhone mới có thể không nâng cấp hoặc cải thiện không đáng kể hiệu suất chip A13, mà thay vào đó là cải tiến hệ thống camera TrueDepth.

Cuối cùng theo báo cáo này cho hay, iPhone 2019 có thể sẽ được trang bị 3 camera sau. Tuy nhiên việc trang bị 3 camera có thể không nhằm hỗ trợ hệ thống Time of Flight 3D camera, mà để cải thiện việc chụp ảnh như zoom quang 3x, nâng cao chụp ảnh trong bóng tối.

>> Xem thêm: Oppo A3s giá cưc rẻ chỉ 1tr8