Mỗi mùa trong năm đều có thể tổ chức đám cưới, vậy nên cần xây dựng sẵn kế hoạch để chuẩn bị tốt đám cưới cho mình. Nhất là đối với đám cưới mùa hè, cần phải chuẩn bị nhiều hơn so với việc tổ chức vào mùa đông, chuẩn bị từ địa điểm cho tới thực đơn. Vậy quy trình để tổ chức một đám cưới vào mùa hè như thế nào để thật độc đáo? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp thêm trong bài viết dưới đây.

công ty tổ chức lễ khánh thành

Lên ý tưởng cho đám cưới

Khác với đám cưới mùa đông bạn phải lựa chọn những địa điểm như nhà hàng để tổ chức thì mùa hè bạn có thể tùy thích lựa chọn địa điểm tổ chức. Bạn hãy thử nghĩ về một buổi tiệc ngoài trời có thể là trên bãi biển hoặc là hồ bơi, tại các công việc hay là khuôn viên của một nhà hàng. Với không gian thơ mộng, lãng mạn sẽ làm cho khách mời của bạn cảm thấy hài lòng và thú vị. Vào mùa hè nên thời tiết sẽ rất nóng bạn hãy trang trí không gian tiệc với các màu sắc nhè nhàng, mát mẻ dễ chịu như hồng, vàng, cam, xanh lá… tránh nhưng màu u buồn, không sáng sủa. Bạn có thể kết hợp khá nhiều màu sắc rực rỡ để làm cho nơi tổ chức đám cưới sôi nổi, độc đáo.

Lên kế hoạch cụ thể cho bữa tiệc

Nếu tổ chức tiệc cưới vào mùa này bạn sẽ có khá nhiều lợi thế bởi lẽ hoa mùa này rất đẹp và đa dạng bạn có thể thoải mái lựa chọn những loại hoa mà mình yêu thích để trang trí cho không gian tiệc cưới. Ngoài hoa, bạn hoàn toàn có thể trưng bày những loại trái cây nhiều màu sắc trong những bình pha lê, thủy tinh lớn. Bạn cũng có thể kết hợp cả hoa và trái cây để bàn tiệc thêm sinh động, bắt mắt. Nếu bạn lựa chọn địa điểm thực hiện là trên biển, hãy dùng các phụ kiện liên quan tới biển như vỏ sò, vỏ ốc, sao biển, cát… để trang trí. Bạn cũng có thể sử dụng các dải lụa, ruy băng để trang trí cho không gian thêm mềm mại.

cong ty to chuc su kien tat nien

Việc lựa chọn thực đơn là công việc không hề dễ dàng. Thức ăn vào mùa này rất dễ bị bốc mùi bởi vì thời tiết mùa hè nóng nên bạn cần chọn thực đơn hợp lý và có cách thức giữ đồ tươi ngon Nếu tổ chức tiệc tại ngoài trời. Một bữa tiệc đồ nướng kết hợp cùng những món salad rau quả sẽ khiến các vị khách thấy ngon miệng hơn trong tiết trời mùa hè. Với đồ uống, bạn nên chọn các loại mát, có thể là kem, nước hoa quả, cocktail…