Kinh doanh quán bar phát triển mạnh mẽ ở nước ta những năm gần đây. Đây là lĩnh vực kinh doanh giải trí dễ hái ra tiền cho các nhà đầu tư.

Khi thiết kế quán bar người đầu tư và đơn vị thiết kế phải cần hiểu: Quán Bar không những chỉ cần đẹp mà phần âm thanh cũng vô cùng quan trọng để hút được khách. Để có một được một quy trình cách âm đạt tiêu chuẩn về mặt cách âm, tiêu âm chúng tôi đưa ra một số thông tin nho nhỏ cho quý khách về phương pháp cách âm tốt nhất.

Các quán bar ngày nay đang ngày càng phát triển, để có thể cạnh tranh và tạo cho mình một chỗ đứng trên thị trường, việc thiết kế nội thất quán bar đẹp đang được các chủ quán quan tâm và đầu tư hơn bao giờ hết.

Quán bar hiện giờ là điểm đến được yêu thích của giới trẻ. Tuy nhiên nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi tới đây cần phải tránh một số sai lầm sau đây.

1. Không được phép búng tay gọi phục vụ.

Búng tay gọi phục vụ là một hành động khiếm nhã, bất lịch sự. Vậy nên đừng bao giờ làm như vậy. Bạn cần gì hãy gọi người phục vụ thật lịch sự có thể kêu hoặc vẫy tay với họ. Điều này sẽ thể hiện bạn là người lịch sự, có học thức và tôn trọng người khác.

2. Nếu chưa đủ tuổi đừng nên vào quán bar.

Trong quán bar có quy định độ tuổi được phép sử dụng chất cồn. Vậy nên trước khi phục vụ rượu cho khách nhân viên phục vụ sẽ yêu cầu bạn xuất trình chứng minh thư. Đây là điều nên được khuyến khích vì hiện nay nhiều người trẻ chưa đủ tuổi bước vào quán bar và muốn thử qua loại rượu mạnh.

Ngoài ra nếu là trẻ nhỏ tốt nhất đừng cho vào đây bởi âm nhạc quá lớn sẽ khiến tai của trẻ bị tổn thương.

3. Đừng gây sự với nhân viên trong quán bar.

Với tâm thế “thượng đế”, bạn luôn muốn mình được phục vụ tốt nhất. Khi tâm trạng không tốt, đôi lúc bạn cũng muốn gây hấn với nhân viên kiểu “giận cá chém thớt”. Hãy kiềm chế bản thân, vì bạn có thể bị mời ra khỏi quán và cấm quay lại vĩnh viễn. Quán bar giúp bạn giải sầu, nhưng không phải là nơi để bạn trút bực tức lên những người không liên can.

4. Liên tục chuyển từ bàn này qua bàn khác.

Mỗi chiếc bàn trong quán đều được nhân viên ghi nhớ để dễ dàng trong việc tính tiền. Đừng gọi rượu ở quầy bar rồi sau đó đề nghị nhân viên chuyển sang khu ăn uống. Họ sẽ vẫn chuyển được nhưng thường xảy ra sai sót trong khâu tính tiền, có thể tính lộn.

5. Kỳ kèo về giá cả.

Khi vào quán bar, mọi loại thức uống đồ ăn đều có giá niêm yết được ghi rõ ràng trong thực đơn. Nếu bạn uống hai ly cocktail, bạn phải trả đúng mức giá quy định. Đừng kì kèo đòi giảm giá, đưa thiếu vài nghìn lẻ hoặc luôn miệng chê mắc.

6. Vò rác nhét vào ly.

Khi thanh toán tiền xong, nhiều người có thói quen kiểm tra hóa đơn một lần nữa rồi vò lại thành viên cho vào ly cocktail đã uống xong. Đôi khi bạn cũng hút thuốc và bỏ tàn vào trong ly. Đừng làm như vậy vì như thế là bất lịch sự.

7. Tránh cười đùa xô đẩy.

Trong quán bar âm nhạc khá lớn và đông người nên vô cùng ồn ào. Để nói chuyện được với nhau cần phải lớn tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong một quán bar mà mọi người đứng san sát nhau và bạn lại đùa giỡn, xô đẩy cùng với bạn bè, khiến cho người xung quanh bị mất thăng bằng theo thì họ sẽ cảm thấy khá phiền.

8. Chụp hình tự sướng cần có ý thức.

Không gian của các quán bar được trang trí rất bắt mắt chính vì vậy rất nhiều người thích check – in tự sướng để đăng tải lên facebook khoe với bạn bè. Nhưng nếu màn hình điện thoại của bạn sáng trưng và chiếu trực tiếp vào người kế bên thì họ sẽ thấy khó chịu, nhất là khi vì ánh sáng trong quán bar yếu nên bạn quyết định bật chế độ đèn pin bởi một chiếc điện thoại khác và rọi vào mình. Bật đèn flash để chụp liên tục nhiều tấm cũng gây phiền nhiễu tương tự.

9. Gọi đồ uống không nên gọi chung chung.

Cầm menu thức uống trên tay, bạn gặp khó khăn vì không biết phải gọi loại nào, thế là bạn quyết định giao phó cho phục vụ khi nói: “Cho tôi loại nào ngon ngon là được”. Đây là kiểu gọi khiến nhân viên rất lúng túng, vì vị giác của mỗi người mỗi khác và họ sẽ không biết phải làm sao để đáp ứng bạn tốt nhất.

10. Tránh yêu cầu thêm rượu.

Thông thường khi vào quán bar, tâm lý chung là muốn được uống nhiều rượu hơn với cùng một mức tiền. Thế là bạn yêu cầu nhân viên pha chế lấy ít đá ra, cho thêm rượu vô. Nhân viên pha chế không thích điều này, vì mỗi một loại thức uống đều đã có công thức và định lượng cụ thể. Bớt đá lạnh cũng không thể tăng nhiều rượu lên, nó chỉ khiến cho loại thức uống của bạn trở nên nhạt nhẽo, mất vị.


CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG – QUẢNG CÁO ART DECO
Địa chỉ : 361 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.
Điện thoại : 0917.990.992

Karaoke vip - mau phong bar - mau phong karaoke