BBQ là hình thức tiệc còn khá mới mẻ với nước ta, hình thức tiệc này có nguồn gốc từ những nước phương Tây. Hình thức tiệc này rất thích hợp với các buổi tiệc của gia đình, các thành viên trong gia đình vây quần bên nhau thưởng thức các món ăn. Nhưng việc gì cũng vậy bạn cũng nên chuẩn bị một kế hoạch thật chi tiết để không phải xảy ra sai sót. Để giúp bạn có thể chuẩn bị tốt một buổi tiệc BBQ ngoài trời nên chúng tôi đã cung cấp thêm một vài thông tin cần thiết dưới đây.

http://www.tochucsukienpro.com/tet-trung-thu-cho-thieu-nhi-ct84/

Vấn đề bảo vệ thức ăn trong suốt buổi tiệc

Thực ra, bởi lẽ là buổi tiệc nướng nên đồng nghĩa với việc mọi thức ăn đều tại dạng sống nên khi người có nhiệm vụ nấu thức ăn cần biết cách chuẩn bị, nướng va bảo quản thức ăn một cách cẩn thận. Và vì bạn thực hiện một buổi tiệc BBQ ngoài trời và với không gian thoáng đãng rất dễ tạo điều kiện cho các mầm bệnh lây lan trên thực phẩm và dẫn đến gây bệnh cho người sử dụng nó. Bởi lẽ vậy bảo quản thức ăn là một việc vô cùng quan trọng với các buổi tiệc như thế này.

Chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết liên quan đến buổi tiệc

Tiệc nướng nên bạn hãy chắc chắn rằng mọi dụng cụ như bếp nướng, vỉ nướng, dao thớt… đều được làm sạch và để khô ráo. Bạn nên phân chia những loại dụng cụ riêng biệt với nhau loại nào chuyên dùng với những thực phầm sống, loại nào chuyên dùng với những thực phầm chín, không nên để lẫn lộn với nhau bởi lẽ điều này sẽ làm cho người dùng cảm thấy không an toàn thực phẩm, tại vì thực phẩm sống rất dễ lây lan sang thực phẩm chín. Bạn hãy chuẩn bị một bếp nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ và một nhiệt kế thịt để đảm bảo phần bên trong miếng thịt đã nấu chín nhằm đảm bảo thịt đã đạt nhiệt độ an toàn và vi khuẩn có hại đều đã bị tiêu diệt khi đó bạn sẽ sẵn sàng thưởng thức chúng một cách ngon miệng.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...i-truong-ct19/

Sắp xếp, dọn dẹp sau khi tiệc kết thúc

Trong hầu hết những buổi tiệc từ trước đến nay đa số buổi tiệc nào cũng để lại thức ăn thừa. Nếu bạn muốn sử dụng thức ăn thừa ấy vào ngày hôm sau thì bạn nên lưu ý bảo quản chúng ở ngăn đá của tủ lạnh. Nhưng nếu như thức ăn còn nóng, hãy đổ chúng ra khay cạn để chúng nguội nhanh, đồng đều rồi cho vào túi chuyên dụng và bảo quản trong tủ lạnh. Nên lưu ý không nên hâm nóng lại thức ăn thừa nhiều hơn một lần điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.