Mua nhà xây sẵn giá rẻ cũng là loại hình nhà ở được nhiều người săn đón, nhất là đối tượng người lao động thu nhập thấp. Mua nhà xây sẵn giá rẻ bên cạnh lợi thế về giá cả, tiết kiệm thời gian xây dựng có thể tới ở ngay thì còn tồn tại rất nhiều rủi ro mà người mua cần lưu ý như sau:


Xem thêm: Khi có 2 tỷ thì mua nhà đất hay chung cư là thích hợp nhất thời điểm hiện nay

Thứ nhất, mua nhà xây sẵn giá rẻ đối diện với rủi ro về chất lượng nhà ở
Trên thị trường nhà ở hiện nay có rất nhiều nhà ở xây sẵn được rao bán với vẻ ngoài khang trang, sạch đẹp và rộng rãi với mức giá vừa túi tiền hấp dẫn người mua.
Những ngôi nhà xây sẵn giá rẻ này thu hút đối tượng thu nhập khá từ 10 triệu/tháng hay những đối tượng có nguồn vốn tích lũy mua nhà vài trăm triệu đang tìm kiếm cơ hội mua nhà ở giá cả phù hợp. Tuy nhiên thực tế không như những gì chúng ta mong muốn, giá rẻ thì cũng đồng nghĩa với việc chất lượng đi xuống.
Phần đa ngôi nhà xây sẵn rao bán nhà đất giá rẻ trên thị trường được chủ đầu tư thực hiện xây dựng theo hình thức cuốn chiếu tức vừa xây xong sẽ rao bán ngay để xây căn khác. Thời gian thi công nhanh chóng nên nhiều công đoạn sẽ không được đảm bảo thậm chí bỏ qua để kịp tiến độ giao nhà cho khách hàng.

mua nhà xây sẵn giá rẻ đối diện với rủi ro về chất lượng nhà ở
Chưa kể tới việc thiếu sót hay lựa chọn nguyên vật liệu giá rẻ chất lượng thấp để giảm tối đa chi phí xây dựng ban đầu bỏ ra. Vì thế dù một ngôi nhà xây sẵn giá rẻ có được xây dựng theo tiến độ hoàn thành với vẻ ngoài bắt mắt thì chất lượng vẫn là một dấu hỏi lớn mà người mua cần lưu ý. Theo thời gian một số hạng mục bị sụt lún, thấm dột, bong tróc tường nhà, … sẽ là những biểu hiện của chất lượng công trình kém mà nhà ở xây sẵn giá rẻ thường có.
Nhiều người mua vì ham rẻ ban đầu nhưng sau đó phải đội thêm chi phí cho việc tu sửa tính ra con số này cũng tăng lên rất đáng kể có thể tương đương với việc mua căn hộ chung cư tại một số khu vực phát triển gần trung tâm thành phố.
Thứ 2, mua nhà xây sẵn giá rẻ đối mặt với rủi ro về tính pháp lý
Rất nhiều người mua nhà sau khi đã hoàn tất các thủ tục mua nhà thì phải đối mặt với rủi ro về chất lượng, chi phí phát sinh cải tạo và cả những rủi ro về mặt pháp lý của ngôi nhà.

mua nhà xây sẵn giá rẻ đối mặt với rủi ro về tính pháp lý
Sản phẩm nhà ở xây sẵn giá rẻ thường được xây dựng trên lô đất có chung chủ quyền đất hay xây liền kề nhau nên khi có nhu cầu bán lại sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chưa kể tới việc chung chủ quyền đất sẽ còn có thể xảy ra tình trạng chiếm diện tích, tranh chấp, kiện tụng, …
Với những rủi ro khi mua nhà xây sẵn giá rẻ nêu trên hy vọng sẽ giúp người mua có thêm thông tin bổ ích để cân nhắc kỹ hơn trước khi lựa chọn mua. Hãy đảm bảo rằng ngôi nhà bạn mua phải đảm bảo giấy tờ pháp lý rõ ràng được xây dựng từ chủ đầu tư uy tín.

Nguồn: [replacer_a]