Dịch vụ cho vay thế chấp sổ đỏ Nhiều người hay nói rằng tiền bạc ko thể mua được hạnh phúc nhưng giá trị của đồng tiền rất có thể giảng dạy trẻ về nhận thức và tạo nên các hành vi đúng để có thể ra các đưa ra quyết định đúng trong suốt cuộc đời.Không quá lời nếu nói nhiều phần người VN có thiệt thòi về các kĩ năng cai trị tài chính. Chiến tranh gần 1 thế kỉ và thời kì bao cấp kéo dài đã khiến nhiều thế hệ người lớn không được tiếp cận với các kiến thức và kĩ năng tiêu chuẩn về quản lý tài lộc.

Hệ quả là Hầu hết mọi người cư xử với đồng tiền rất bản năng, và chúng ta, những đứa trẻ học theo bố mẹ, tiếp tục “vô tư và ngờ nghệch” với đồng tiền, ngay cả khi chúng ta lớn lên và kiếm được tiền.

4 cach day con tieu tien tao ky nang song qui gia cho con tre
Ảnh minh hoạ.
Tin tốt là chúng ta có đầy đủ nguồn lực để thế hệ con cháu không lặp lại các “sai lầm” về tiền bạc tựa như các thế hệ trước. Với sự phát triển của công nghệ in ấn, sách báo, phổ biến của internet và các phần mềm tài chính, bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể được tiếp cận các khái niệm về tài lộc từ rất sớm, tương xứng với lứa tuổi của chúng.

Hầu hết mọi người hay nói rằng tiền bạc không thể mua được hạnh phúc, nhưng giá trị của đồng tiền có thể huấn luyện và giảng dạy trẻ về nhận thức và tạo ra các hành vi đúng để có thể ra các quyết định đúng trong suốt cuộc đời. Nếu thực hiện đầy đủ các nguyên tắc về giáo dục, bất kỳ đứa trẻ nào cũng tự tin bước vào đời với các kỹ năng cai quản tiền được bố mẹ dạytừ trước đó.

Dưới đây là một vài các kỹ thuật giáo dục như vậy:

1. Cung cấp các khoản tiền một cách khiêm tốn

Cho đứa trẻ những khoản tiền nhỏ vào ngày cuối tuần hoặc cuối tháng để chúng rất có khả năng mua hàng một vài món đồ ưa thích sẽ giúp chúng học được nhiều điều.

Đầu tiên là sự kiên nhẫn, những đứa trẻ giỏi kiên nhẫn hơn thường ít nóng giận, học tốt hơn khi lớn lên và sớm thể hiện năng lực hòa đồng và lãnh đạo.

Thứ hai, trẻ sẽ học được giá trị của đồng tiền và ước lượng mình có thể mua được gì với số tiền đó. Nếu bạn luôn mở hầu bao bất kì khi nào trẻ hỏi tiền, chúng sẽ chẳng học được gì về các khái niệm giá thành hay tiết kiệm.

2. Hãy để chúng tự mua mặt hàng mình thích

Có 1 số đồ của trẻ con mà bạn sẽ thích tự mua cho chúng, một số rất có lợi cho sức khỏe và sự đi lên trí não, ví như xe đạp hay đôi giầy thể thao. Nhưng có 1 số vật mà bạn không thích chúng xuất hiện rất nhiều trong thời thơ ấu của con bạn. Ví như chuyện tranh hay trò chơi điện tử.

Dù vậy, đó lại là một trong những cơ hội tốt để bạn có thể dạy trẻ cách lao động và tự mua thứ chúng thích, bất kể bạn có thích thứ đó hay không. Nhưng nếu trẻ nỗ lực thì bạn có thể trao cho chúng cơ hội. Hãy để trẻ tiết kiệm số tiền có được hàng kì (tuần, tháng), làm việc nhà để có tiền, thậm chí chơi trò – thuê – trả phí với chính con bạn để giúp chúng có thêm tiền.

Nếu bạn thuê trẻ để lau nhà hoặc bất kì việc, hãy chắc hẳn rằng không trả tiền quá nhiều. Vì đây là bài học, và trẻ cần được học cách hiểu giá trị của đồng tiền và công lao động.

3. Khuyến khích trẻ góp tiền cho các quỹ từ thiện

tiền bạc không chỉ là tích lũy tài sản, này còn được xem là cách mọi người đối xử với nhau. Theo đó, góp tiền giúp những người nghèo khó hoặc bị bệnh còn là cơ hội để bạn dạy cho con cách hiểu về nỗi đau và cả sự nghèo khó. Giúp chúng hiểu được đồng tiền dù nhỏ sẽ có ích như nào với những người tay trắng. đây chính là cách tốt để trẻ có trải nghiệm về giá trị đồng tiền, lòng lương thiện và sự tử tế.

4. Dạy trẻ về lãi suất

Nghe có vẻ tinh vi, nhưng thực tế là bạn không cần phải là một trong những chuyên gia tài chính để hiểu về lãi suất để có khả năng dạy cho trẻ. Bởi vì bạn hoàn toàn có thể đưa ra các quy ước cho riêng mình và cho trẻ.

Ví dụ: Một gia đình quy ước, nếu trẻ giữ được 100.000 đồng trong vòng 3 tháng, cha mẹ sẽ cho thêm 20.000 đồng vào tài khoản của trẻ và được gọi là một trong những khoản lãi trên số tiền trẻ tiết kiệm được.

Số tiền lãi sẽ nhiều hơn, theo thời gian và số tiền và trẻ tiết kiệm được. Ví dụ: 300.000 đồng cho khoản tiền 1 triệu VND trẻ giữ được trong 1 năm.

Lời khuyên của tôi là các phụ huynh không nên có các “thời kì trả lãi” quá dài, lên tới hàng tháng. Hầu hết trẻ không đợi lâu được như vậy để học được một bài học. Khoảng thời điểm khoảng một tuần hoặc vài tuần thường có hiệu quả hơn.

Lãi suất ngân hàng kì hạn 9 tháng cao nhất tại Viet Capital Bank
Theo số liệu điều tra khảo sát tại khoảng 30 ngân hàng trong nước, lãi suất kì hạn 9 tháng đối với hình thức tiết kiệm thường dao động trong khoảng từ 5,5% đến 7,8%/năm. Mức lãi suất cao nhất kì hạn này áp dụng tại Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank).

Trong khoảng thời điểm từ đầu tháng 10 đến thời điểm này đã có nhiều ngân hàng thay đổi lãi suất so với cuối tháng trước nhưng ở kì hạn này gồm: ACB, VietBank, NCB, Ngân hàng Bắc Á, VIB, Agribank và LienVietPostBank. Mức tăng chủ yếu vào khoảng 0,1 điểm %.

Đáng chú ý tại VIB, mức lãi suất cao nhất ở kì hạn này tăng từ 6,6% lên 7,22%/năm, tương đương tăng 0,62 điểm %.

https://www.youtube.com/watch?v=bY8rH1Xr2kU
https://www.youtube.com/channel/UC5r...svZfqH7x7lis8A

chi tiết, VietBank tăng từ 7,55% lên 7,65%/năm; NCB tăng từ 7,4% lên 7,5%/năm; Bắc Á tăng từ 7,3%/năm lên 7,4%/năm; Agribank và PVcomBank tăng từ 5,5% lên 5,6%/năm; ACB tăng lên từ 0,1 điểm % đến 0,2 điểm %.

Có 10 ngân hàng khác có lãi suất tiết kiệm kì hạn 9 tháng có lãi suất từ 7%/năm trở lên theo thứ tự lãi suất giảm dần gồm: VietBank, NCB, Ngân hàng Bắc Á, VIB, PVcomBank, Ngân hàng Việt Á, Ngân hàng Đông Á, OCB, SCB, SHB (từ 2 tỉ trở lên).

Nhóm ngân hàng có lãi suất thấp nhất ở kì hạn này với 5,5%/năm gồm Vietcombank, VietinBank và BIDV. Agribank và LienVietPostBank ra khỏi nhóm này khi nâng mức lãi suất lên 5,6%/năm.

Các chương trình ưu đãi đối với gửi ngân hàng 9 tháng
Đối với kì hạn này, có nhiều chương trình khuyến mãi tặng quà, tặng lãi suất tại một số ngân hàng.

chi tiết, Eximbank xúc tiến chương trình "Quà tặng tri ân 2018", khách hàng sẽ được tặng một nồi thuỷ tinh Luminarc với mỗi 500 triệu tài khoản 9 tháng. Đồng thời, tặng thêm 0,1%/năm lãi suất cho khách hàng từ 50 tuổi.

Tại VIB, khách hàng mở mới sổ tiết kiệm có kì hạn từ 6 tháng và số tiền gửi từ 100 triệu đ trở lên sẽ được nhân đôi mức lãi suất cho tháng đầu tiên. Sacombank triển khai chương trình Tiết kiệm trung niên phúc lộc dành cho các khách hàng từ 40 tuổi.

Ở Ngân hàng Bắc Á, gửi tiết kiệm ở ngân hàng kì hạn 6 tháng trở lên với số dư tối thiểu 5 triệu đồng sẽ được nhận mã số dự thưởng. Giải thưởng tháng là sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng, ô tô Camry, xe máy SH VN, vàng SJC,...

Techcombank cũng triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng đến hết 31/12 đối với khách hàng gửi ngân hàng tại quầy với các sản phẩm: Tiết kiệm Phát lộc, Tiết kiệm thường. Số tiền tối thiểu là 500 triệu đ, kì hạn tối thiểu 2 tháng.

Tại Kienlongbank, khách hàng phát sinh giao dịch mới các sản phẩm tiết kiệm, vay vốn, thẻ tín dụng thoả mãn điều kiện của chương trình sẽ được tặng nhiều phần quà thu hút như tách trà, hộp cà phê sữa,…

Tương tự, từ ngày 1/10 đến hết ngày 29/12/2018, khách hàng tham gia gửi ngân hàng tại PVcomBank sẽ có các món quà tặng ngay như ô gấp, voucher du lịch và mã số dự thưởng với các giải là các chuyến du lịch Hong Kong, Singapore, Dubai,…Các sản phẩm trong chương trình là Tiền gửi chương trình tặng thêm VND, Tiết kiệm Tích lũy. Xem thêm: => Vay thế chấp sổ đỏ