xử lý chất thải công nghiệp Chất thải nguy hại từ máy biến thế điện tại Nhà máy nhiệt điện Hậu Giang thay vì đưa về khu xử lý chất thải tập trung lại bị đem lại bãi đất trống ở Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) để thuê người dân... xử lý.


Lấy dầu máy biến thế điện thải từ các thùng phuy đã cắt nắp ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Sáng 3.5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.Cần Thơ cho biết đơn vị này đang tiếp tục tiến hành xác minh, củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi "giao cho người không có chức năng xử lý chất thải nguy hại" và "vận chuyển chất nguy hại chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép" để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


TIN LIÊN QUAN


Doanh nghiệp xử lý chất thải nhưng lại xả nước thải chưa xử lý ra môi trườngTrước đó lúc 16 giờ 30 phút ngày 28.4, PC49 phối hợp phát hiện, bắt quả tang ông Trần Văn Thảo (38 tuổi, ngụ khu vực 2, P.Ba Láng, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) cùng với 3 nhân công khác đang cắt nắp các thùng phuy sắt loại 200 lít, sau đó múc dung dịch màu vàng trong các thùng phuy đổ vào các thùng phuy khác tại một khu đất trống trên phố Võ Nguyên Giáp (khu vực Phú Tân, P.Tân Phú, Q.Cái Răng).Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 103 thùng phuy đã cắt nắp và 6 thùng phuy đựng dung dịch màu vàng, trong những số đó 77 thùng phuy đã được đưa lên xe tải BS 63C - 051.10. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện số lớn chất dung dịch màu vàng bị rò rỉ ra khu đất trống nơi tập kết các thùng phuy.Tại thời điểm kiểm tra, ông Thảo không xuất trình và cung cấp được các chứng từ, hóa đơn, giấy tờ liên quan đến các thùng phuy và dung dịch màu vàng kể trên. PC49 đã lập biên bản tạm giữ 103 thùng phuy đã cắt nắp, 6 thùng phuy đựng dung dịch màu vàng.Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu ông Thảo khai nhận các thùng phuy này chứa dầu thải từ máy biến thế điện.
Hàng trăm thùng phuy được tập kết tại khu đất trống thuộc Q.Cái Răng,TP.Cần Thơ ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

=> bảng giá xử lý chất thải nguy hại => công ty thu mua phế liệu công nghiệp

Ông Thảo cũng khai báo là toàn bộ tổng thể các thùng phuy chứa dầu thải máy biến thế điện trên là của một phó phòng kinh doanh thuộc Công ty TNHH Xử lý môi trường sạch nước ta, có địa chỉ tại Lô 2, Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên (xã Tóc Tiên, H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu). Chủ hàng vận chuyển từ Hậu Giang về tập kết tại khu đất trống, kế tiếp thuê ông Thảo cùng các nhân công khác cắt nắp các thùng phuy để lấy dầu thải máy biến thế điện.Qua xác minh. PC49 xác minh Công ty TNHH Xử lý môi trường sạch Việt Nam có ký hợp đồng với Nhà máy nhiệt điện Hậu Giang để xử lý chất thải nguy hại trong quy trình tiến độ vận hành nhà máy. PC49 cũng xác minh dầu thải từ máy biến thế điện là chất thải gian nguy, theo quy định phải được xử lý đúng quá trình để không ảnh hưởng đến môi trường.

Theo PC49, mặc dù, sau khi lấy số dầu thải máy biến thế điện tại Nhà máy nhiệt điện Hậu Giang, thay vì chở về Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên theo hợp đồng xử lý chất thải nguy nan thì cán bộ Công ty TNHH Xử lý môi trường sạch nước ta lại đem về Q.Cái Răng để thuê người dân xử lý chất thải nguy nan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.Cũng theo PC49, các phương tiện dùng chuyên chở chất thải nguy nan đều phải được Bộ Tài nguyên Môi trường cấp phép mới được lưu thông trên phố.

http://xulychatthaicongnghiep.business.site
https://www.facebook.com/xulychatthainguyhai/