Nhiều loài côn trùng nhìn rất đáng sợ nhưng khi chế biến thành món ăn thì rất ngon. Điển hình là loài bọ xít, bọ cạp, đuông dừa, nhện,... Trong đó món ăn chế biến từ bọ xít rất bổ dưỡng, béo ngậy, thơm lừng.

Thưởng thức món ăn chế biến từ bọ xít.

Bọ xít khi được chế biến thành thực phẩm, theo các chuyên gia, có thể hỗ trợ chữa bệnh dạ dày, viêm họng và thúc đẩy tiêu hóa rất công hiệu.

Bọ xít trong suy nghĩ của nhiều người là loài côn trùng rất hôi đáng bị xa lánh nhưng khi chế biến, nó trở thành món nhậu khoái khẩu, béo ngậy, giòn tan và rất thơm.

Chúng ta cùng tham khảo cách làm món bọ xít rang của bà con Tây Bắc qua hướng dẫn của chị Lò Thị Phượng ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Theo chị Phượng, bọ xít sau khi thu bắt trên cây nhãn, cây vải, chúng ta bóc phần cánh, chân và vỏ cứng bên ngoài. Sau đó đun nước sôi trần qua hoặc có thể ngâm vào nước gạo cho sạch. Đặc biệt khi chế biến món ăn này, để tạo hương vị độc đáo cho món ăn không thể thiếu được nước măng chua. Nước măng chua của người Thái thường để rất lâu khoảng 2-3 năm giúp cho bọ xít không bị tanh, không còn mùi hôi. Cho bọ xít vào nước măng chua đun đến khi nào cạn nước rồi mang ra rang bằng dầu ăn. Món ăn có mùi thơm đặc trưng và rất béo ngậy.


Liên hệ: Cong ty diet con trung - Cong ty diet chuot - Cong ty diet muoi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh

Tags: dịch vụ diệt côn trùng, dich vu diet con trung, cong ty diet con trung, công ty diệt côn trùng, cong ty diet con trung hieu qua, dich vu diet con trung hieu qua, cong ty diet con trung uy tin, cong ty diet con trung so 1, cong ty diet kien, cong ty diet gian, dich vu diet kien, dich vu diet gian, cong ty diet muoi, dich vu diet muoi, cong ty diet chuot, dich vu diet chuot.