Không giống như hồ hết các loài hoa khác có cánh hoa hình tròn, hoa lan có cánh hoa theo dạng hình hình học. Không có gì là ngạc nhiên, những bông hoa xinh đẹp được dùng để chuyển tải thông điệp đặc biệt.
Vậy, hoa lan hồ điệp trắng tượng trưng cho ý nghĩa gì?

Nếu bạn là một nhân tình phong lan, bạn sẽ vui khi biết rằng những bông hoa kỳ lạ là một tượng trưng của tình, vẻ đẹp và sự thánh thiện trong hầu hết các nền văn hóa trên thế giới. Đây cũng là biểu tượng chính yếu của hoa phong lan …


Lan hồ điệp với sự đa dạng về màu sắc, có vẻ đẹp kiêu sa, quý phái, đồng thời hoa nở cả tháng mới tàn. Do đó, loại lan này khá được chuộng và được nhiều người mua về để chơi, nhất là trong dịp Tết mà có được 1 chậu hồ điệp ra bông nhãi nhép để trưng bày thì còn gì bằng. Và nếu chậu lan đó là do chính tay mình trồng và trông nom cho ra hoa thì đầy ý nghĩa!
Tư vấn cách chọn mua lan hồ điệp

Nếu bạn muốn mua lan hồ điệp để chơi hoa và sau đó có ý định trồng và trông nom lại chúng. Thì tôi xin chia sẽ với các bạn đôi điều về cách chọn mua lan hồ điệp theo kiểu nghiệp dư của tôi, và đồng thời có thể làm hoa tặng sinh nhật cũng rất hay.
chọn lựa lan hồ điệp mua về trồng:

1. Chủng loại kích thước lan hồ điệp

Lan hồ điệp đa dạng về chủng loại, kích tấc hoa (Bạn có thể tham khảo hình ảnh 1 số chủng loại lan hồ điệp qua bài viết: Thư viện hình ảnh lan hồ điệp).
Hồ điệp có những loại hoa to như bàn tay, đường kính hoa trên 10cm (thích hợp đặt trong phòng khách nơi có không gian rộng rãi), cũng có những loại bé bé xinh xinh hoa chỉ to khoảng ngón giò cái (hiệp trưng bày bên hiên cửa sổ phòng riêng của bạn). Mỗi loại đều có vẻ đẹp riêng tùy vào sở thích của bạn. Ngày nay, có luôn những loại lan hồ điệp có hương thơm cũng rất đặc biệt.

Tư vấn cách chọn mua lan hồ điệp
Lan hồ điệp xanh dương​
2. Về màu sắc lan hồ điệp:

Hồ điệp là 1 loại lan vô cùng phong phú về màu sắc. Ngày nay, với công nghệ lai tạo càng ngày càng phát triển thì chừng độ phong phú của màu sắc lan hồ điệp cũng đi đôi với nó, thậm chí với công nghệ lai tạo gene người ta đã tạo ra được giống lan hồ điệp màu xanh nước biển. Bạn hãy xem bài viết: Nhận biết 1 số loại lan hồ điệp màu hồng chỉ với màu hồng thì đã có trên 30 loại.

Theo những chậu hồ điệp tôi trồng quan sát thấy thì trong cùng điều kiện coi ngó, các cây hồ điệp có kiểu hoa và kích thước tương tự nhau thì lan hồ điệp màu trắng tuyền lâu tàn hơn các màu khác.

tham vấn cách chọn mua lan hồ điệp
Lan hồ điệp mãn thiên hồng có màu sắc hoa đẹp, rất lâu tàn trên 40 ngày và siêng cho hoa, nên mua trồng​
Với dân nghiệp dư như chúng ta khó có thể nhận biết được màu sắc hoa qua thân cây và lá lan hồ điệp. Tốt nhất nên chọn những cây đã biết mặt hoa hoặc hỏi chủ vườn chọn dùm nếu vườn đó đáng tin tưởng.#.
3. Nơi mua lan hồ điệp.


a. Ghé shop hoa: Nếu bạn chỉ cần có 1 chậu lan hồ điệp thật đẹp để trưng bày trong phòng khách, văn phòng, đại sảnh khách sạn, bàn họp lớn, thì có thể ghé các shop hoa để mua các chậu lan hồ điệp đã được bày trí trong chậu trứng, được thắt nơ được trang hoàng hết sức bắt mắt. Những loại này giá khá là cao từ 300-1.200.000 tùy theo số lượng cành hoa trong 1 chậu, loại chậu, vật trang trí đính kèm và tùy theo cả shop! Những loại này khó mà trồng lại được (đặc biệt với những người mới tập trồng hồ điệp như chúng ta) vì:
Thường những cây hồ điệp này bị tách ra khỏi chậu nhựa rồi nhồi nhét vào chậu sành, trong quá trình này bộ rễ rất dễ thương tổn.
Thay đổi môi trường sống đột ngột.


Các chậu hoa thường xuyên bị chuyển di, cây khó mà bắt rễ.
Đã vậy còn nuôi cả đóng hoa trên mình, cây lấy sức sống của thảy thân lá để nuôi hoa, đến khi hoa tàn thì cây cũng đã tàn theo hoa.
tham mưu cách chọn mua lan hồ điệp
1 trang web rao bán chậu hồ điệp 5 cành hoa với giá 1.250.000đ​
Cũng có nhiều shop cũng lấy hồ điệp trong các chậu nhựa về để bán, nhưng trong quá trình vận chuyển nhiều lần cộng với cách chăm chút Thay đổi dễ làm cây bị mất sức và khi bạn mua mấy cây hồ điệp này về thì phải cần 1 thời kì dài để cây lấy lại người.
Tham khảo về shop lan ho diep