Bạn đang muốn bán chung cư nhưng mãi vẫn chưa thể bán được. Việc tưởng như dễ nhưng lại rất khó. Dưới đây là một số yếu tố cần phải cân nhắc vì nó có thể cản trở việc rao bán căn hộ của bạn.
Có thể nói, mức giá bán chung cư quá cao, căn nhà cũ kỹ, quá nhiều đồ đạc hoặc có nhiều chi tiết cần sửa chữa, mùi thú nuôi trong nhà… là những nguyên nhân khiến bạn mãi không bán được chung cư.

Xem thêm: Kinh nghiệm [replacer_a] tại Landber

Giá rao bán quá cao
Trong bất kỳ giao dịch mua bán nào, giá cả cũng luôn là yếu tố rất quan trọng. Thực tế, căn hộ chung cư của bạn sẽ rất khó bán nếu mức giá bạn đưa ra cao hơn so với các dự án khác cùng khu vực. Đặc biệt, ở những đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM, nếu giá bán quá cao thì việc rao bán sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bởi càng ở những thành phố lớn, người mua nhà sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Nguyên nhân do đâu khiến việc rao bán chung cư trở nên khó khăn?
Kinh nghiệm cho thấy, giá một căn nhà sẽ quyết định 60 – 70% tỷ lệ giao dịch thành công. Đừng nghĩ người mua sẽ mặc cả nên bạn phát giá cao.Tuy nhiên, trên thực tế không hẳn như vậy. Khách mua thường có xu hướng chọn những căn nhà có giá cạnh tranh. Do đó, bạn sẽ hạn chế đối tượng mua nhà của mình nêu rao giá quá cao.
Lời khuyên tốt nhất nếu bạn muốn rao bán chung cư thành công đó là khảo sát và kiểm tra giá của các ngôi nhà xung quanh khu vực bạn ở. Nếu giá dự định bạn đưa ra quá cao so với mặt bằng chung thì nên hạ xuống.
Nhà phải sửa chữa quá nhiều
Có thể bạn nghĩ rằng những người mua nhà sẽ chú ý đến kết cấu của ngôi nhà và tiềm năng của bất động sản mà ít quan tâm đến yếu tố nhỏ. Nhưng hầu hết, người mua nào cũng muốn mua nhà về ở ngay thay vì phải sửa chữa và tân trang lại.
Vậy nên, bạn hãy xem xét sửa chữa những chi tiết hư hỏng như trần nhà, tường bị nứt, cánh cửa long tróc, vòi nước rò rỉ… trước khi rao bán chung cư. Còn nếu như bạn không để ý đến những yếu tố này, chắc chắn giá trị căn nhà của bạn sẽ bị giảm.
Hình thức căn hộ xuống cấp
Nhược điểm của các căn hộ chung cư là nhanh xuống cấp hơn nhà đất. Do đó, nếu căn nhà của bạn không được thường xuyên nâng cấp, thì sẽ rất khó bán.
Theo lời khuyên của các chuyên gia bất động sản, để ngôi nhà trông có vẻ hiện đại hơn, bạn có thể tân trang và sơn sửa lại một số thiết bị. Chỉ cần một nước sơn tường mới hoặc một cái nắm tay cửa mới cũng mang lại nhiều giá trị cho căn nhà
Trong trường hợp bạn không thể nâng cấp căn hộ của mình, bạn có thể đưa lại cho người mua một số tiền để họ tự sửa chữa. Điều này cũng khá cần thiết giúp bạn dễ dàng bán được chung cư.
Căn hộ bày biện quá nhiều đồ đạc
Có thể bạn rất yêu thích những món đồ mình đã chọn mua và giữ chúng rất cẩn thận nhưng chưa chắc người mua đã thích chúng. Việc bày quá nhiều đồ đạc khiến không gian căn hộ vốn nhỏ hẹp càng trở nên chật chội hơn. Điều này cũng khiến họ khó hình dung trong việc sắp xếp đồ đạc của mình. Vì vậy nếu muốn bán chung cư thuận lợi bạn nên cân nhăc yếu tố này.
Thị trường căn hộ chững lại
Thực tế có một vài lý do khiến bạn không bán được chung cư lại do một tác động khách quan từ bên ngoài. Có thể thời điểm bạn rao bán đúng vào lúc thị trường căn hộ đang gặp khó khăn hoặc cũng có thể là do thị trường bất động sản khu vực bạn đang ở, nguồn cung nhiều hơn cầu.
Do đó, trong trường hợp này, bạn nên nhờ đại lý bất động sản kiểm tra những ngôi nhà tương tự nhà bạn đã được bán gần đây. Bạn phải chấp nhận bán giá thấp nếu thị trường địa ốc đang thực sự đóng băng.
Tự rao bán chung cư
Hiện nay, nếu bạn tự tìm khách mua nhà và không thông qua trung gian, tuy sẽ không bị mất số tiền hoa hồng nhưng việc tự tìm khách thường rất khó khăn. Vì thế, nếu mãi mà bạn vẫn không tự bán được căn hộ của mình, bạn có thể tìm đến đại lý môi giới nhà đất chuyên nghiệp, hoặc chọn đăng tin rao bán trên những trang web bất động sản uy tín.

Nguồn: [replacer_a]