Tương lai của ngôi sao người xứ Wales tại sân Emirates đang rất bấp bênh, ngay cả khi anh được vinh dự dẫn dắt các đồng đội ra sân ở trận đấu gần nhất.
Sẽ có rất nhiều viễn cảnh khác nhau được đem ra bàn luận khi một cầu thủ không chắn chắn ở lại câu lạc bộ chủ quản của anh ta. Bây giờ, tiền vệ ngôi sao Aaron Ramsey cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự với động thái rút lại hợp đồng từ Arsenal cách đây chưa lâu.
Ở trận đấu gần nhất, cầu thủ sinh năm 1990 được huấn luyện viên Unai Emery trao cho tấm băng đội trưởng khi mà The Gunners chưa thể tìm ra một người thừ kế xứng đáng vinh dự đó. Tuy nhiên, nếu nhìn lại sự nghiệp dẫn dắt của chiến lược gia người Tây Ban Nha, có lẽ chúng ta nên nghĩ tới một điều khác.

Vinh dự tấm băng đội trưởng có thể mang đến tín hiệu không tích cực cho Ramsey vào thời gian tới.
Không ai có thể phủ nhận những thương vụ như Carlos Bacca, Victor "Vitolo" Machin, Aleix Vidal, Ever Banega và Grzegorz Krychowiak đều mang đến những thành công vang dội ở giai đoạn mà chiến lược gia 46 tuổi có được vị thế tại Sevilla.
Có thể nói, tư tưởng 'mua một bán mười, thậm chí 20 hay 30 lần' đã thấm nhuần vào phong cách làm việc của Emery khi ông làm việc bên cạnh 'Phù thuỷ' Monchi. Vì vậy, có thể Ramsey bây giờ được ưu ái khi anh ta vẫn còn giá trị về mặt tiền bạc cũng như chuyên môn đỉnh cao trên sân cỏ.
Không thể nói rằng những lời chia sẻ của ngôi sao 28 tuổi là dối trá. Và điều đó được hiểu là: Động thái về tấm băng đội trưởng giống như một sự động viên tinh thần nhằm giúp anh tập trung chơi bóng hoặc chí ít Emery muốn nhắc khéo Ramsey nên từ bỏ ý định mức lương cao ngất nếu muốn ở lại.

Ramsey thực tế không được trao nhiều cơ hội ra sân dưới thời Emery.
Ngay cả bản thân cựu cầu thủ Cardiff cũng không hiểu tại sao mình lại rơi vào tình trạng dở khóc dở cười như vậy. Ramsey muốn ở lại Anh nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra nếu ở lại sân Emirates với sự nhượng bộ hoặc ra đi vào cuối mùa ở tuổi gần 29!
Anh cũng khẳng định với fun560 rằng mình đã đồng ý gia hạn. Do đó, động thái đeo băng đội trưởng ở đây (như đã nói) chỉ có thể là một sự động viên tinh thần từ Emery, người luôn coi trọng yếu tố kỷ luật trên sân cỏ và cố gắng kiếm tiền trong các thương vụ chuyển nhượng.
Vấn đề này xuất phát từ việc phong cách chơi của Ramsey không thực sự hoàn hảo với Emery. Sơ đồ 3 tiền vệ của chiến lược gia người Tây Ban Nha luôn yêu cầu 2 tiền vệ chuyên thủ phía dưới và một số 10 đúng nghĩa, trong khi Ramsey lại sống trong ranh giới giữa hai vị trí này (box-to-box).

Ozil và Mkhitaryan đều có thể chơi tốt ở vị trí hộ công và còn hợp đồng dài hạn với Arsenal.
Nói tóm lại, tiền vệ sinh năm 1990 có lẽ nên từ bỏ mơ ước được ký hợp đồng với mức lương ngang ngửa Mesut Ozil tại Arsenal hoặc thậm chí việc được cầm bút gia hạn đã chấm dứt từ trước. Vì thế, tấm băng đội trưởng của Ramsey có thể là 'hữu danh vô thực'.
Xem thêm: https://www.myfun88.com