Việc phải tổ chức sự kiện trong điều kiện thời tiết không thuận lợi là điều mà hầu hết các nhà thực hiện event đều không hề mong muốn. Nhưng không phải event nào cũng thuận lợi mà phải có áp lực trong đó. Để tổ chức event trong điều kiện thời tiết không thuận lời là một điều vô cùng áp lực. Vậy kinh nghiệm cần thiết để tổ chức event trong điều kiện thời tiết không thuận lợi ra sao? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp thêm trong bài viết dưới đây.

to chuc su kien tong ket cuoi nam

Xác định địa điểm nào phù hợp nhất để tổ chức event

Bạn cần lựa chọn một địa điểm dự phòng nếu như có mưa có thể di chuyển địa điểm. Bạn cần lên phương án chi tiết, khi trời mưa sẽ tiến hành dời chuyển các thứ gì, tổ chức lại hoạt động ra sao, và sắp xếp, chuẩn bị trước địa điểm trong nhà cho chu đáo phòng khi cần đến. Tuy nhiên không phải lúc nào việc dời chuyển cũng thuận lợi do tính chất set up phức tạp của khá nhiều event, lúc này chúng ta sẽ cần đến những phương tiện che mưa hiệu quả.

Gợi ý các địa điểm tổ chức sự kiện

Bạn nên lựa chon bãi đất có lát xi măng bởi vì khi mưa xuống không biến thành bãi xình. Trong trường hợp bạn không thể đừng được việc thực hiện sự kiện trên những bãi đất trống, như trong trường hợp làm những lễ khởi công, động thổ... hãy xử lý nền bằng cách rải đá dăm hoặc kê palet để đảm bảo sự bằng phẳng của mặt bằng và tránh khỏi ẩm ướt, sình lầy xảy ra.

Lập kế hoạch chi tiết cho sự kiện

Việc tổ chức một event vào mua mưa sẽ tốn khá nhiều chi phí hơn là event mùa nắng, tại vì bạn cần trang bị them một vài thiết bị cần thiết. Một việc hết sức chủ yếu là bạn nên có một bảng dự trù kinh phí để sẵn sàng ứng cứu với những trường hợp khẩn cấp xảy ra nếu bạn không muốn tự bỏ tiền túi.

tổ chức lễ khai trương

Để sẵn sàng ứng cứu nếu có sự cố xảy ra bạn nên chuẩn bị lều bạt và những phương tiện che chắn trong các điều kiện thời tiết xấu. Như vậy mới có thể đảm bảo event được diễn ra bình thường, kích thước của chúng có thể thay đổi tùy vào quy mô diện tích của sự kiện. Nếu như điều kiện không cho phép thì bạn cũng có thể chuẩn bị dù. Ngoài có tác dụng che mưa, che nắng, nhưng nhược điểm của dù che là dễ bị lật, đổ khi có mưa và gió lớn.