Các viên đá thạch anh vụn ngũ sắc bao gồm năm chủng loại đá quý có các màu sắc tương ứng với 5 màu sắc của Ngũ Cung đó chính là màu trắng của cung Kim, màu xanh lá cây của cung Mộc, màu tím hoặc xanh nước biển của cung Thủy, màu đỏ của cung Hỏa, màu vàng của cung Thổ. Với tác dụng làm tăng dương khí nên đá ngũ sắc được dùng để dải nền nhà, nền đất mộ, bể cá phong thủy cũng như vật pháp phong thủy…

Những nơi mà đất có địa chất khí cao, thuận âm dương luân hồi thì cuộc sống gia chủ thuận hòa, sức khỏe khỏe mạnh, con người phát triển về mọi mặt, tiền tài sinh sôi… Khi mà dải các viên đá thạch anh ngũ sắc xuống lên trên mặt nền có hiệu quả làm tăng địa khí nơi đó lên khiến cho long mạch khu đất đó là rất thịnh.

Đính kèm 80

Các viên đá thạch anh vụn ngũ sắc
Các viên đá thạch anh vụn ngũ sắc hay đá ngũ sắc là một tập hợp được kết hợp từ 5 chủng loại các viên đá thạch anh có màu sắc khác nhau tùy ứng với các màu của ngũ hành, cung Kim (đá màu trắng), cung Mộc (đá màu xanh lá cây), cung Thủy (đá màu xanh nước biển, màu tím, màu đen), cung Hỏa (đá màu đỏ, hồng), cung Thổ (đá màu vàng), trong cung thủy có 3 màu sắc đá có thể thay thế cho nhau được vẫn hoàn toàn hợp phong thủy.

Đây chính là loại đá thạc anh vụn có mức năng lượng ở mức cao nhất bởi vì mỗi viên đá đều đã lựa chọn kỹ càng nhằm đạt được tính thẩm mỹ cũng như mục đích trong trang trí cùng với tác dụng phong thủy. Mỗi viên đá được nghiền nhỏ ra rồi sau đó trải qua các công đoạn gia công mài cho mặt bóng nhẵn, khi bạn cầm trên lòng bàn tay hoàn toàn trơn láng bóng mịn mà không cảm thấy có các cạnh thô giáp của đá thô thông thường.

Các viên đá thạch anh vụn 5 màu với công dụng gắn liền:
Đối với nhà ở: các viên đá thạch anh 5 màu khá phù hợp cho việc trấn an đặc trưng, ví dụ như các căn hộ chung cư với độ dày bề mặt nền khá là hạn chế nên nếu dùng các loại đá thô to sẽ không giữ được mức độ tập trung lượng năng lượng cần thiết, khiến cho chiều dày của sàn nhà tăng lên một cách thực sự đáng kể. Một số hộ gia chủ thương có xu hướng sở hữu tường hoặc mặt sàn nhà kính cường lực sử dụng dải xuống dưới nền đất rất là đẹp…

Các viên đá thạch anh vụn ngũ sắc đối với mộ phần: Khâu xử lý âm dương đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong phong thủy nên đá ngũ sắc chính là sự lựa chọn hàng đầu với mức năng lượng cao nhất, kích thước nhỏ nên không có gì quá khó để có thể dễ dàng lọt qua các khe hở nhỏ giúp cho việc chèn, dải và đổ đá được dễ dàng, ngoài ra cũng bởi vì ngôi mộ có diện tích nhỏ nên khối lượng đá sử dụng cũng không nhiều, mức thường dùng là từ 10kg đến 25kg, lưu ý là không được đổ dày quá 8cm.

Đối với bể cá: vì sở hữu màu sắc đẹp mắt và sinh động nên đá ngũ sắc cũng thường được dùng cho vào trang trí tô điểm cho bể cá, có thể kết hợp thêm các màu sắc khác trong cung từ 7 – 9 màu cho đẹp mắt nhưng bắt buộc phải có ngũ sắc cơ bản đã nói ở trên để đảm bảo được tính cân bằng năng lượng phát ra của ngũ hành.

Để trên bàn làm việc: Có thể cho vào lọ thủy tinh hoặc chậu cây nhỏ đặt trên bàn làm việc, tùy vào cung mệnh của mỗi người mà tăng màu sắc tương hợp với cơ thể bản thân lên nhiều hơn.

Xem thêm các kiến thức về cách sử dụng Thạch Anh Vụn tại: http://ttnn.com.vn/vien-da-thach-anh-vun-ngu-sac/