Tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh, quạt, bếp điện,… là những thiết bị điện tử rất hữu ích trong cuộc sống ngày nay. Các nhà sản xuất ngày càng tạo ra nhiều sản phẩm hoàn hảo hơn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó tủ lạnh cần được sử dụng đúng cách để đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn. Tag: Ve sinh may lanh

Làm theo những mẹo lưu trữ này, thức ăn thừa sẽ không bị hỏng ngay cả khi bạn giữ chúng cả tháng trời.

Bảo quản các loại thực phẩm

Đối với thịt gà chín nếu chưa dùng đến, bạn nên loại bỏ hết xương và cho vào túi bọc kín. Sau đó, bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh. Cách làm này có thể giúp bạn lưu trữ thịt gà đến 3 tháng liền không bị hỏng.

Tương tự với tôm, bạn lột sạch vỏ và đặc biệt loại bỏ đầu tôm, sau đó bọc trong túi bạc rồi cho vào tủ lạnh.

Các loại hải sản như cá, sò điệp, tôm hùm… có thể lưu trữ trong vòng 9 tháng nếu để trong điều kiện tủ lạnh -18oC.

Đối với các loại bánh kem, nếu không dùng hết, bạn vẫn có thể cất giữ nó trong tủ lạnh lên đến hàng tháng, đảm bảo bánh còn nguyên hình dạng ban đầu. Bạn cho vào túi bóng kín và để vào ngăn đông tủ lạnh, khi dùng đến, bạn chỉ cần mang ra để rã đông và dùng như bình thường.

Cất trữ phô mai nên cho vào túi giấy bạc hoặc hộp nhựa, tránh để trong túi nilon sẽ khiến phô mai sẽ bị nhũn ra và không còn đúng vị ban đầu.

Các gia vị, rau ngò: Bạn nên cho vào các hộp và đậy nắp kĩ để không bị những mùi lạ khác trong tủ lạnh ám vào nó và làm mất đi sự tươi ngon ban đầu.

Hạt và dầu thực vật: Bảo quản các loại hạt, dầu thực vật (ví dụ: dầu dừa) ở tủ lạnh sẽ giúp tránh được sự xuất hiện của mối, mọt và có thời gian dùng được lâu hơn khi ở bên ngoài.

Rượu sâm panh: Nhiệt độ cao có thể làm các chất hữu cơ bên trong rượu bị phân hủy. Bảo quản sâm panh tốt nhất là ở từ 4 đến 5oC, đây là nhiệt độ giữ cho các hợp chất trong sâm panh được giữ nguyên, không bị biến đổi hợp chất và gây hỏng rượu.

Lưu ý khi trữ đố ăn trong tủ lạnh:

Nếu bạn biết cách sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh đúng cách và khoa học sẽ giúp bạn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và dễ dàng đem ra chế biến. Để đồ sống lẫn đồ chín, không gói kín thực phẩm khi cất, cả tháng không vệ sinh tủ hay bỏ đi các đồ không dùng đến… sẽ biến tủ lạnh thành ổ chứa vi khuẩn của gia đình bạn.

Nên chia đồ ăn thừa vào các hộp đựng nhỏ, nông để chúng được làm lạnh nhanh hơn. (Một số bào tử vi khuẩn tồn tại trong quá trình nấu nướng và có thể sinh sôi nếu thức ăn ở nhiệt độ phòng lâu). Nên trữ lạnh thức ăn thừa trong vòng 2 tiếng sau khi nấu, và không cần đợi đến khi thức ăn nguội mới cất vào tủ, vì những loại tủ lạnh hiện đại có khả năng xử lý nhiệt.

Không nhồi nhét quá đầy tủ lạnh. Không khí lạnh cần được lưu thông để giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn.

Nguồn: emdep.vn/kheo-tay/meo-luu-tru-thuc-an-thua-ca-thang-troi-khong-hong-chi-em-can-biet-2018102317311429.htm


THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐIỆN LẠNH SÀI GÒN

Địa chỉ:972/33 Quang Trung - P.8 - Gò Vấp

Hotline:0908 564 533 - 0908 390 720

Email:nghiatrung.vn@gmail.com

Website: http://vesinhmaylanhsaigon.com/