Mỗi sự kiện khi tổ chức sẽ được thực hiện theo một quy trình khác nhau. Chính tại vì thế người thực hiện sự kiện cần phải biết mình nên làm gì, xây dựng kế hoạch chi tiết như thế nào cho hợp lý. Đôi khi trong quá trình làm việc bạn cũng thực hiện một sự kiện nội bộ nào đó cho toàn thể nhân viên trong công ty. Vậy kế hoạch chi tiết cho một event nội bộ là gì? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Lên kế hoạch chi tiết cho event

Kể cả những người làm sự kiện chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm, thì sau khi lập kế hoạch và được khách hàng thông qua, thì họ cũng phải dành rất nhiều thời gian để rà đi rà lại xem còn thiếu sót gì không. Bạn phải lên kế hoạch thật kỹ và đưa những hạng mục này vào bảng dự trù kinh phí để tránh thiếu sót ngân sách cho chúng. Bạn hãy đọc kĩ kịch bản và hay là ngồi tự tưởng tượng ra về sự kiện ngày hôm đó, bất kì chi tiết nào bạn cũng hãy làm một cái gạch đầu dòng cho nó.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...-thanh-ct7456/

Kịch bản không chỉ sử dụng trong nội bộ để những người tổ chức có thể theo sát chương trình của sự kiện. Nếu bạn có bạn bè làm trong nghề tổ chức event thì bạn không tận dụng để hỏi họ về những ý tưởng cũng như kinh nghiệm. Ngoài ra, họ còn có thể cung cấp cho bạn một vài nhà cung cấp thêm giá rẻ mà bình thường, nếu tự tìm bạn sẽ không thể có mức giá ấy.

Phân chia công việc hợp lý cho từng nhân sự

Bạn nên phân công theo từng đầu công việc cho thật rõ ràng để dễ kiểm soát trong chương trình được diễn ra thuận lợi nhất. Mọi việc nên quy về một mối, mỗi người nắm một hạng mục, không phân hai người cùng phụ trách một hạng mục bởi lẽ họ sẽ không thống nhất ý kiến hoặc đùn đẩy lẫn nhau.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...a-dinner-ct57/

Đặc biệt, khi đã phân công công việc cho ai đó và đến phần của người đó thì bạn có thể nhắc họ trực tiếp hay qua bộ đàm, tuyệt đối không xem ngang vào công việc của họ, không chỉ đạo nhân viên dưới quyền quản lý của họ. Vì như vậy nhân viên cấp dưới đó sẽ không biết nên nghe bạn hoặc là nghe người kia, và vô hình chung biến họ thành bù nhìn. Hãy giao đúng người đúng việc, và việc đã giao rồi thì hãy tin tưởng người được giao, đó là phong cách của một người quản lý và sẽ nhẹ gánh rất nhiều cho công việc của bạn.