Nghề thực hiện sự kiện đang là một nghề rất hot và thu hút số lượng lớn các bạn trẻ theo học. Sau thời gian học hỏi đó là lúc thực tập và ra trường. Nhưng áp lực ở chỗ đôi khi trong quá trình học tập sẽ khách với lúc ra thực hành. Nên khi tới thực tập tại một công ty tổ chức sự kiện nào đó sẽ gặp khó khăn. Để có thể giúp các bạn sinh viên thực tập tốt tại một công ty tổ chức sự kiện nên chúng tôi đã đưa ra một vài gợi ý tham khảo dưới đây.

cong ty to chuc su kien tat nien

Nắm bắt toàn bộ thông tin về công ty thực hiện event

Điều chủ yếu bạn cần làm là danh thời gian để tìm hiểu về những sự kiện mà công ty đã đứng ra tổ chức. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên bỏ công tìm hiểu trước, bởi như vậy nó chứng tỏ sự quan tâm nghiêm túc mà bạn dành cho công việc bản thân sắp làm.

Chuẩn bị bản tóm tắt về bản thân để nộp về công ty

Bạn hãy trình bày vắn tắt về bản thân, sự yêu thích đối với nghề và các điểm mạnh mà bạn cho rằng sẽ giúp bạn thành công với nghề. Sau đó ngỏ ý được thực tập không lương tại công ty. Đây là mẫu thư ngỏ của một ứng viên gởi cho công ty họ muốn thực tập. Hồ sơ nên gởi qua email là tốt nhất, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ yếu hơn đây là cách tiếp cận hiệu quả nhất đối với người cần đến gần. Khi được gọi đi phỏng vấn, hãy cố gắng đúng giờ và ăn mặc gọn gàng, giản dị. Bạn có thể không cần phải ăn mặc quá lịch sự, hãy chứng tỏ cho họ thấy là bạn có nghiêm túc tìm hiểu về nghề này và rất mong muốn được học hỏi, bạn sẵn sàng chấp nhận các khó khăn, phiền toái để theo đuổi nghề.

to chuc le khai truong showroom

Có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành

Bạn cần tìm hiểu qua quy trình để tổ chức một sự kiện từ khâu gặp khách hàng, lên ý tưởng, đấu thầu cho tới khâu cuối cùng là quyết toán chi phí, báo cáo tổng kết. Hãy làm thật hào hứng, vừa làm vừa quan sát các hoạt động khác mà họ đang làm để xâu chuỗi trong đầu những công việc cần chuẩn bị cho một sự kiện. Nếu như bạn nhiệt tình và chứng tỏ được hiệu quả làm việc, sẽ không lâu nữa họ giao cho bạn nhiều trọng trách hơn. Khi rời khỏi công ty này bạn cũng đã có một hành trang tương đối vững vàng để tự tin nộp đơn vào bất kỳ công ty nào khác.