Các khách hàng mất răng thường gặp các bất lợi khôn lường, tác động trực tiếp sinh hoạt ăn uống hàng ngày. Trong các hậu quả trên, mất răng gây giảm khả năng ăn nhai, hiện tượng tiêu xương hàm diễn ra nhanh và gây mất thẩm mỹ khuôn mặt là 3 hậu quả không thể xem thường.

Mất răng là tình trạng thường xuất hiện ở người trung niên do nhiều tác động như tai nạn, di truyền, viêm nha chu. Vấn đề này gây trở ngại trong ăn uống hàng ngày và tác động là nguyên nhân ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung của gương mặt, đặc biệt là những trường hợp bị mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm.

Chú Xuân Lâm (58 tuổi, TP HCM) chia sẻ: "Nguyên nhân bởi bị mất nhiều răng nên mỗi khi đi với bạn bè tôi không thiết tha ăn uống, có những lúc nhìn bạn bè ăn đồ nhắm như chân gà, đồ ăn cứng, dai, còn mình chỉ ăn được mấy món mềm, tôi chán nản và thấy không ngon miệng".

Để đẩy lùi các bất lợi của việc mất răng, nhiều người nhờ đến phương pháp đeo hàm tháo lắp nhưng vẫn còn một số hạn chế như sau.

Hàm nhạy cảm, ê buốt, khả năng ăn nhai bị giảm sút

Đeo hàm tháo lắp khi nhai cũng giống như việc nướu của ta phải cắn một khối nhựa cứng trong suốt quá trình ăn. Do đó, việc tận hưởng thức ăn đều gián tiếp qua hàm nhựa cứng, khó cắn hoặc nghiền thức ăn trọn vẹn. Lực nhai trở nên yếu ớt, không ngon miệng khiến khách hàng mất răng nguyên hàm chỉ ăn uống cho qua bữa.

Bác sĩ nha khoa Dr. Care cũng cho hay, lực nhai của khách hàng sử dụng hàm giả tháo lắp chỉ bằng một phần sáu so với người không mất răng. Dẫn đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn giảm đáng kể và gây ra các bệnh về tiêu hóa.

Quá trình tiêu xương hàm diễn ra nhanh, mất cân bằng xương hàm

Hàm tháo lắp là một vật thể tách rời cơ thể, do đó không thể tương tác với xương hàm. Cũng như các bộ phận cơ thể khác, nếu không được tác động qua thời gian dài, xương hàm sẽ bị tiêu đi.

Hiện tượng này khiến da không đàn hồi kịp, dẫn đến vùng da quanh miệng xuất hiện vết nhăn, cằm bị đẩy lên làm cho khuôn mặt lão hóa sớm, trông già trước tuổi. Đây là hậu quả của việc mất răng thường gặp, khiến người mắc phải có vẻ ngoài già trước tuổi.
Hiện tượng lão hóa, tiêu xương hàm do mất răng lâu năm gây ra.
Ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sinh hoạt

Việc điều khiển để hàm tháo lắp không bị rơi ra trong lúc hoạt động miệng khiến người mất răng mất đi sự thoải mái, tự nhiên.

Khách hàng mất nhiều răng thiếu tự tin trong giao tiếp. Thói quen này lâu dần họ sẽ trở nên rụt rè, khép kín...

Phương pháp tối ưu cho người mất răng toàn hàm

Phần lớn những khách hàng mất răng nguyên hàm thường lựa chọn hàm tháo lắp làm giải pháp bởi ưu điểm nhanh chóng, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, điểm yếu lớn trong quá trình sử dụng khiến nhiều khách hàng phải cân nhắc.

Với tiến bộ của nha khoa hiện đại, phục hồi răng Implant All-on-4 là liệu trình mới, giúp khắc phục các nhược điểm của phương pháp cũ.

Để thực hiện trồng răng All-on-4, bác sĩ sẽ trồng 4 trụ Implant bằng Titanium vào xương hàm, sau đó làm một hàm răng giả gắn chặt trên 4 trụ Implant.

Ưu điểm của phương pháp:

- Trụ Implant có nhiệm vụ như một chân răng thật, tích hợp vững chắc với xương hàm. 12 răng giả được cố định chặt trên 4 trụ Implant đảm bảo răng không bị lỏng lẻo, giúp người dùng có cảm giác như sử dụng răng thật khi ăn uống.

- 12 răng giả được cấy ghép hài hòa, vừa vặn với khuôn miệng, ôm sát viền nướu, hồi phục lại thẩm mỹ. Điều này giúp người dùng tự tin cười nói, giao tiếp.

- Các trụ titanium đóng vai trò giống như chân răng thật, tác động lực lên xương giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm.

- Răng Implant có độ bền hơn 20 năm, thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc thường xuyên và đúng cách. Do vậy, liệu pháp cấy ghép răng Implant đem đến cho khách hàng sự thoải mái nhất và đặc biệt tiết kiệm thời gian và chi phí vì không phải đi làm lại hay chỉnh sửa lại sau đó.

Nguồn tham khảo bài viết: