Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3

  cho mình hỏi cách cài win xp bằng usb

  máy của mình bị lỗi win, mà mình không có ổ cd, bạn nào có biết cách cài win bằng usb thì giúp mình với. cảm ơn các bạn!!!!!

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  18
  bạn tham khảo bài này nhé !

  dụng cụ cần có: 1 usb 2gb.
  các phần mềm + các file: virtual floppy drive, hp format usb, boot98, smartdrv, bootusb.zip (hiren's bootcd part1 & part2, bộ cài windows p1-p2-p3-p4-p5-p6 - hiren's bootcd và bộ cài windows nếu có rồi thì thôi)
  tiến hành:
  - tạo boot usb
  :
  chạy phần mềm virtual floppy drive và làm như sau:
  - trong tab driver chọn install sau đó là start
  - sau đó bạn chuyển sang tab driver0, nhấn vào change.
  - hôp thoại drive letter hiện ra, bạn chọn "a" trong options box driver letter rồi ok
  - bây giờ nhấn vào nút open/create..., sẽ hiện ra hộp thoại open virtual floppy image nhấn nút create  bây giờ bạn có thể tắt virtual floppy drive đi.

  - nếu các bước của bạn làm ko sai thì bây giờ bạn mở my computer lên và sẽ thấy một ổ mềm ảo a đã được tạo ra, và ổ a hiện tại không có gì cả.
  - tiếp theo bạn chạy file boot98.exe, khi hộp thoai batch assitant hiện ra chọn nút ok.
  - bây giờ bạn vào thử ổ mềm a xem
  - cắm usb vào máy tính, chạy chương trình
  hp usb disk storage format tool và fomat usb như hình sau:
  sau khi format xong chiếc usb của bạn đã trở thành một đĩa bootusb. lúc này trong usb của bạn đã chứa 3 file là: command.com, io.sys và msdos.sys, đây là 3 file giúp usb của bạn có thể boot với dos thực. ba file này có thuộc tính ẩn hệ thống nên muốn thấy nó bạn phải vào folder options trong tab view bạn bỏ chọn hide protected operating system files. như vậy bạn đã có một chiếc usb có thể boot được.
  nếu như theo nội dung bài viết này thì bạn chỉ cần chiếc usb có thể boot được thì công việc chuẩn bị cho chiếc usb như thế là đã xong. tuy nhiên mình muốn hướng dẫn luôn các bạn dùng chiếc usb này thay thế cho đĩa hiren's bootcd. đó chính là lý do công việc chuẩn bị ta phải có một đĩa hiren's bootcd hoăc một file ảnh .iso hiren's bootcd. nếu như bạn dùng đĩa bootcd thì bạn copy thư mục bootcd trong đĩa đó vào usb hoặc nếu bạn dùng file ảnh thì bạn dùng ultraliso extract thư mục bootcd vào usb. hoặc bạn download file bootusb.zip mình đã up và extract thư mục bootcd trong đó vào usb. sau đó bạn copy tất cả các file trong bootusb.zip (sau khi đã bung nén) vào usb của bạn.


  this image has been resized. click this bar to view the full image. the original image is sized 652x572.

  vậy là bạn đã có một chiếc đĩa hiren's bootusb thực thụ giống y hệt đĩa hiren's bootcd. bạn có thể dùng nó để ghost, chia ổ đĩa với partition magic, and so on (vân vân). công việc của bạn chỉ là khởi động lại máy và chọn chế độ boot trong bios bằng usb-hdd hoặc usb-cd là ok.
  quan trong nhất là khi restart máy bạn vẫn cắm usb hoặc bạn phải cắm usb vào máy trước khi nó vào bios (vì như thế trong bios máy mới nhận usb). nếu trong mục advanced bios features bạn chọn fisrt boot devicesusb-xyz (xyz có thể là hdd,...) thì chưa thể được. bạn phải vào hard disk boot priority (trên fisrt boot devices) chọn
  usb-hddo là số 1. các loại bios cũng rất khác nhau nên bạn cố gắng nắm bắt được điều này nhé!!! nếu như bios máy mình thì đơn giản chỉ cần vào tab boot là xong.
  mình có vài hình cho các bạn tham khảo.


  [/img]

  this image has been resized. click this bar to view the full image. the original image is sized 800x504.  vậy là các bạn đã biết cách tạo và có thể biết cách dùng hiren's bootusb rồi nhỉ!!! cố lên nhé!!!

  sau đây mình xin tiếp tục...
  để có thể setup windows từ usb thì quan trong đến 70% là bạn phải tạo được một usb có khả năng boot. bạn có thể xem lại bài viết ở trên mình đã hướng dẫn. bạn không cần phải hiểu rõ nó như thế nào cả. quan trọng là bạn có thể làm được và rồi đến một lúc nào đó bạn sẽ tự hiểu được những gì khi bạn làm bạn thắc mắc . để dễ dàng hơn thì bạn cứ đọc hướng dẫn và làm theo, khi yêu cầu công cụ gì thì bạn hãy download về để dùng và cho vào. các công cụ mình đã ghi rõ và kèm link download cho các bạn rồi. riêng bản windows xp thì mình đã tìm link và bản kiểm tra. nếu như bạn đã thực hiện hoàn toàn các bước ở đoạn bài viết trên thì usb của bạn đã là một đĩa hiren's boot thực thụ. bạn có thể dùng nó để làm tất cả mọi công việc mà một đĩa hiren's bootcd có thể làm. tuy nhiên để dùng usb cài đặt windows thì bạn không nhất thiết phải hoàn thành toàn bộ các bước như phần trên mình hướng dẫn. bạn chỉ cần làm cho chiếc usb có khả năng boot được là ok. môi trường yêu cầu làm nên chế độ boot của dos thực chỉ cần 3 file là command.com, io.sys và msdos.sys. ở trên đã có đoạn mình nói đến 3 file này. sau các bước dùng virtual floppy drive để tạo ổ mềm ảo, giải nén file boot98.exe vào ổ mềm ảo đó và dùng phần mềm hp format usb để tạo format thì usb đã có thể boot được. sau bước đó bạn sẽ thấy 3 file command.com, io.sys và msdos.sys. bây giờ bạn hãy mở chế độ hiện file ẩn và file hệ thống (mở folder/tools/folder options/views). mục đích để bạn có thể thấy được file config.sys trong ổ a ảo. bạn hãy copy file config.sys đó cùng với file himem.sys trong ổ ảo a vào usb. tiếp theo bạn hãy copy toàn bộ nội dung của đĩa windows + copy file smartdrv.exe vào usb. vậy là công viêc chuẩn bị đã xong. anh em ta khởi động lại máy thôi!khởi động máy, cấu hình boot cho bios. với những main như trên thì tớ cũng đã nói. nếu bạn nào main giống tớ thì xem hình của tớ nhé
  this image has been resized. click this bar to view the full image. the original image is sized 700x456.
  tiếp tục nhé! sau khi thiết lập cho bios xong, f10, enter thì sẽ như hình sau:
  this image has been resized. click this bar to view the full image. the original image is sized 700x455.
  hình trên bạn có thể chọn dòng 1 hoặc dòng 2, không thì không chọn dòng nào. cứ enter tiếp theo hình bên dưới là quan trọng nhất. bạn hãy gõ vào như sau c:\smartdrv sau đó enter, tiếp theo gõ tiếp vào dòng dấu nhắc c:\i386\winnt rồi lại enter và...

  hình bên dưới, bạn cũng nhấn enter
  this image has been resized. click this bar to view the full image. the original image is sized 700x476.
  nếu bạn thấy hình bên dưới thì đừng vội cười, không phải hình giống như cài windows khi đang copy các file vào ổ cứng đâu nhé! nó đang copy tạm vào usb đó. bạn hãy chờ nó copy xong nhé!
  this image has been resized. click this bar to view the full image. the original image is sized 700x439.
  hình dưới đây, bạn cũng chỉ cần enter.
  this image has been resized. click this bar to view the full image. the original image is sized 700x483.
  hình bên dưới, bạn hãy chọn dòng dưới nhé! nếu chọn dòng trên thì... sẽ làm lại từ đầu đó
  this image has been resized. click this bar to view the full image. the original image is sized 700x507.
  hì hì, tiếp theo đây chắc các bạn sẽ thấy quen thuộc thôi. các hình của các bước ban đầu cài đặt windows.
  this image has been resized. click this bar to view the full image. the original image is sized 700x485.
  [/img]

  this image has been resized. click this bar to view the full image. the original image is sized 700x468.

  this image has been resized. click this bar to view the full image. the original image is sized 700x476.

  hình tiếp theo cũng vẫn quen thuộc, nhưng bạn sẽ thấy trong danh sách các phân vùng ổ cứng chỉ có một phân vùng. tớ xin nói đó chính là ổ usb. vậy bạn sẽ cho rằng cài đặt đã bị lỗi vì không có các phân vùng ổ cứng trong danh sách. mình xin cam đoan là không lỗi vì hình dưới đây khi mình thực hiện cài đặt mình đã dùng bộ cài windows chưa có driver sata, trong khi đó ổ cứng của mình là ổ sata nên không hiện ổ. nếu muốn thì chỉ cần dùng n-lite thêm driver sata thôi là ok. còn máy bạn thì tớ cam đoan là sẽ được và bạn hãy chọn phân vùng bạn muốn để cài đặt windows nhé!
  this image has been resized. click this bar to view the full image. the original image is sized 700x502.
  các bước tiếp theo thì bạn chăc cũng đã biết rồi. và vì đây là bài viết mình hướng dẫn dùng usb để cài đặt windows nên nhưng bước làm giống như cd thì mình có thể bỏ quachúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  bạn thử cái này xem sao,mình cũng đang làm nhưng không format usb được http://www.mediafire.com/?hhj32jyzmjr

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •