Kết quả 1 đến 6 của 6

Chủ đề: Lỗi Win!

 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0

  Lỗi Win!

  không biết tại sao máy tính xài win xp bô nhiên lại xuất hiện một thông báo có nội dung như sau:
  a program has been detected and windows has been shut down to prevent damage to your computer.
  if this is the first time you've seen this stop error screen restart your computer. if this screen appears again, follow these steps:
  check to be sure you have adequate disk space. if a drive is indentified in the stop messge, disaible the drive or check with the manufaceturer for drive update. try changing video adapters.
  check with your hardware vedor for any bios update. disiable bios memory opition such as caching or shadowig. if you need to use safe to remove or disaible conponets, restart your computer, press f8 to select advanted startup option and the select sfe mode

  p/s: mình ko thể vào được safe mode, ghost win hay cài lại đều không đựoc!
  đã kiểm tra toàn bộ các nối kết trong cpu!
  nhưng tình trạng trên vẫn cứ xảy ra!
  mọi người giúp dùm 1 tay!

 2. #2
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  247
  cái này hình như là màn hình xanh rồi đây :
  bạn kiểm tra lại ram xem có một thanh ram bị lỗi hay không .nếu ko cài được win thì bạn cần phải sửa lỗi sector cho ổ cứng thôi .vì nó đã bi lỗi phân vùng rồi

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  1
  Trích dẫn Gửi bởi tuanthiem_vn2812
  nếu ko cài được win thì bạn cần phải sửa lỗi sector cho ổ cứng thôi .vì nó đã bi lỗi phân vùng rồi
  bạn làm ơn có thể nói rõ hơn cách sửa lỗi sector này được không?

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  thêm ơi ! đưa người thì đưa sang sông lun đi !

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  1
  uh bạn chờ mình hướng dẫn nhé .không phải mình nói rồi mặc vậy đâu .mà mình đang làm chạy vào ngồi máy trộm của công ty nên mình vội vàng như vậy .bạn chờ chút có hướng dẫn ngay .


  cách sửa lỗi bad sector của dĩa cứng bằng hdd regenerator
  ổ dĩa cứng sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng báo lỗi khi truy xuất dữ liệu và có thể không thể khởi động được, máy bị đứng (treo) trong khi đèn tín hiệu báo ổ dĩa cứng vẫn sáng liên tục... đó là dấu hiệu cho thấy ổ dĩa cứng bị lỗi bad sector.


  nếu bị lỗi nhẹ có thể sử dụng chương trình scandisk có sẵn trong windows để sửa tuy nhiên nếu ổ dĩa bị lỗi bad sector khá nặng thì scandisk thường không sửa được mà phải dùng đến các chương trình chuyên dụng hơn để sửa lỗi.
  bài viết này sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi bad sector của dĩa cứng bằng chương trình hdd regenerator, chương trình này có khả năng phục hồi lại các lỗi dĩa (bad sector) mà không làm mất dữ liệu trong ổ dĩa. đây cũng là một trong những chương trình thường dùng để "tẩy" bad cho ổ dĩa cứng. hdd regenerator có trong dĩa khởi động hiren's bootcd, có thể tìm mua dĩa này tại các cửa hàng bán dĩa cd-rom vi tính hoặc tìm trên mạng internet với từ khóa "hiren's bootcd".
  khởi động chương trình hdd regenerator:


  • cho máy vi tính khởi động từ dĩa hiren's bootcd bằng cách mở máy vi tính lên và nhanh chóng cho dĩa cd này vào ổ dĩa cd-rom và đóng ổ dĩa lại ngay. khi xuất hiện màn hình khởi động của hiren's bootcd, chọn start bootcd.
  • trong menu phân loại của hiren's bootcd, chọn hard disk tools.
  • trong menu chương trình của hard disk tools, chọn hdd regenerator.
  • màn hình hdd regenerator báo cho biết có bao nhiêu ổ dĩa cứng và dung lượng của từng ổ dĩa. hãy nhấn một phím bất kỳ để tiếp tục hoặc nhấn phím esc để thoát khỏi chương trình nếu muốn.
  • nếu máy có nhiều ổ dĩa cứng thì chương trình sẽ yêu cầu chọn ổ dĩa, nhập vào số thứ tự tương ứng với ổ dĩa muốn sửa lỗi và nhấn phím enter.
  chú ý: ổ dĩa cứng được hiển thị trên đây là ổ cứng vật lý (ổ cứng thật) chứ không phải là ổ dĩa từ các phân vùng (partition) đã được chia.

  • trong màn hình kế tiếp chương trình sẽ đưa ra lựa chọn bắt đầu kiểm tra (scan) từ vị trí nào của ổ dĩa, nếu muốn kiểm tra từ đầu thì cứ để nguyên số 0 (mặc nhiên) và nhấn phím enter để tiến hành kiểm tra.
  • nếu xác định được ổ dĩa cứng bị lỗi ở phần nào thì có thể chỉ cho bắt đầu kiểm tra từ vị trí đó bằng cách nhập vào giá trị dung lượng muốn kiểm tra từ đó.
   thí dụ: trong máy gắn 1 ổ dĩa cứng có dung lượng 5gb (tính chẵn khoảng 5.000mb) và được chia làm 2 phân vùng (partition) là ổ c: có dung lượng 3.000mb và ổ d: có dung lượng 2.000mb, nếu xác định chỉ bị lỗi khi truy xuất dữ liệu trên ổ d: thì có thể nhập 3000 và nhấn phím m, chương trình sẽ tự chuyển thành mb (mb) sau đó nhấn phím enter để tiến hành kiểm tra ổ dĩa bắt đầu từ vị trí 3.000mb cho đến hết.
  • chương trình sẽ tiến hành kiểm tra và hiển thị các thông tin trên màn hình, quá trình kiểm tra và sửa lỗi sẽ mất rất nhiều thời gian.
  • trong khi chương trình kiểm tra, nếu tìm thấy lỗi (bad sector) nó sẽ hiện chữ b và bắt đầu sửa bằng cách phục hồi lại, sau khi được phục hồi chỗ bị lỗi sẽ hiển thị chữ r. nếu không phục hồi được lỗi này chương trình sẽ cố gắng di chuyển dữ liệu vào nơi khác và đánh dấu b (bad) để dữ liệu không sẽ được ghi vào chỗ bị lỗi này.
  • sau khi kiểm tra và sửa lỗi xong chương trình sẽ hiển thị thông báo hoàn tất, nhấn một phím bất kỳ để kết thúc. sau đó chương trình sẽ tiếp tục hiển thị bảng thông kê kết quả, nhấn phím bất kỳ một lần nữa để thoát khỏi chương trình.
  lưu ý:

  • trong quá trình kiểm tra, nếu muốn ngưng việc kiểm tra lại thì có thể nhấn tổ hợp phím ctrl + c để kết thúc chương trình, những lỗi đã sửa vẫn có hiệu lực.
  • nếu thấy chương trình hdd regenerator kiểm tra rất chậm và liên tục hiển thị nhiều chữ b có nghĩa là ổ dĩa đã bị lỗi quá nặng, nên thay mới để đảm bảo cho dữ liệu.


 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  hii em thay anh thiem chi hay qua

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •