Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2

  Giúp em với các đại ca

  em mới mua con vaio vgn ns305d xài win vista , có kèm theo 2 đĩa win xp sp3 ....các bác giúp em cài mới win xp sp3 mà vẫn lưu vista trong máy để khi cần có thể lấy lại được.
  cho em hỏi là nếu làm như thế này thì là như thế nào và win vista có mất ko:


  bắt đầu bạn bật nguồn và nhấn f10, bạn không kịp nhấn f10 thì bạn tắt máy và nhấn luôn nhé, màn hình xuất hiện:


  nhấn enter để tiếp tục.
  bắt đầu chương trình recovery.
  nhấn restore complete system.

  click chọn như trên hình.
  click chọn như trên hình.


 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  5
  cách làm như trên tức là bạn bung file recovery mà nhà sản xuất đã làm sẵn. vì sau khi cài win xong, họ tạo 1 ổ recovery và lưu bản win đó lại. nhỡ có trục trặc thì bung ra là ok.

  còn theo như bạn nói là cài bản win xp sp3 vào dùng chung với vista. thì bạn phải đưa đĩa vào cài như bình thường và nhớ là khi chọn ổ đĩa để cài thì chọn sang ổ d hay ổ khác mà không phải là ổ c là được.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  45
  nếu muốn tạo 1 bản recovery thì phải làm như thế nào( áp dụng với máy của mình)

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  5
  bước 1:
  sử dụng cd có hiren’s boot để phân chia đĩa cứng thành 2 hoặc 3 phân vùng. phân vùng thứ nhất là c, chỉ nên để khoảng 2 - 3 gb làm phân vùng dos thật và chứa file ghost. phân vùng này được định dạng primary và fat32. hai phân vùng kia một chứa hệ điều hành cũng định dạng primary. fat 32 hay ntfs tùy bạn, và một chứa dữ liệu (kích thước tùy theo dung lượng ổ cứng của bạn). 2 phân vùng primary sẽ có một phân vùng được active, phân vùng nào active thì khi khởi động, phân vùng đó sẽ được ưu tiên và phân vùng primary còn lại sẽ ẩn đi. cho nên khi muốn làm việc ở phân vùng nào, bạn sẽ phải dùng cd hiren's boot để active phân vùng đó lên.
  với phân vùng c, bạn dùng lệnh format c:/s để định dạng ổ c và chép các file hệ thống của dos. như vậy sau khi chúng ta làm xong bước này, khởi động máy lại chúng ta có thể vào được dos thật. sau đó bạn chép file ghost.exe từ bất kỳ đĩa khởi động nào vào c:\.

  bước 2:
  cài đặt hệ điều hành. cài đặt hệ điều hành windows 2000 hoặc windows xp vào phân vùng d, sau đó bạn cài chương trình boot magic vào. chương trình boot magic sẽ giúp bạn chọn phân vùng c hoặc d lúc khởi động máy.

  bước 3:
  sử dụng cd boot, dùng norton ghost for dos để tạo một file hình ảnh (image) của ổ d, và lưu file này ở ổ c. (local > patition > to image). ví dụ ở đây file này tên là ghostxp.gho, hãy kiểm tra và chắc chắn rằng file này không bị lỗi.

  bước 4:
  khởi động vào windows. vào ổ c. để thấy được các file trong ổ c, chúng ta cần chọn tool > folder options... > view, chọn show hidden files and folders và bỏ chọn mục hide protect operating system file (recommended), chọn yes và ok.
  bạn sẽ thấy trong ổ c hiện có rất nhiều file, chọn file autoexec.bat và sửa lại nội dung như sau: (bấm chuột phải và chọn edit từ menu xổ xuống).

  Mã:
  ghost –clone,mode=pload,src= c:ghostxp.gho,dst=1:2 –sure –br -fx
  với dst là đích đến, gồm c = 1:1, d = 1:2, e = 1:3... ở đây chúng ta cài hệ điều hành trên ổ d nên chọn dst=1:2.

  lưu file này lại và chép vào phân vùng c. như vậy bây giờ trên phân vùng c bạn đã có các file dos, 3 file ghost chép từ đĩa cd hiren's boot, file autoexec.bat và file ảnh ghost hệ điều hành của phân vùng d.

  và bây giờ, hãy khởi động lại máy và xem thử. chương trình boot magic sẽ hỏi bạn lựa chọn boot từ phân vùng nào? c hoặc d? sau khi boot vào phân vùng c, file autoexec.bat sẽ được thực thi, và phục hồi lại hệ thống của bạn mà không cần phải lựa chọn thêm bất kỳ thông tin nào. chắc chắn bạn sẽ hài lòng. không chỉ đơn giản đối với người mới học, nó còn loại bỏ hoàn toàn các phiền phức có thể tạo ra do chọn nhầm khi phục hồi hệ thống mà không cần chọn nguồn và đích...

  từ ý tưởng trên, nếu bạn có đầu ghi đĩa cd, bạn cũng có thể tạo một cd boot phục hồi hệ thống với cách như trên nhưng sửa lại đường dẫn đến file gho được lưu trên cd: tạo một đĩa mềm khởi động vào dos, tạo file hình ảnh của đĩa mềm và ghi file hình ảnh đó lên cd cùng với file gho sao lưu của hệ thống.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •