máy mình là laptop chạy win vista (bản home premium) , có cài thêm win xp để chạy 1 số phần mềm win vista ko chạy được. do bị virus phá, bây giờ ko vào được winxp nữa (vẫn vào được vista). nay mình muốn cài lại win xp trên vista. mình search trên google thì nó ra 1 cách thế này :

bạn cài đặt win xp ở ổ c và vista ở ổ d. một ngày nào đó, bạn không vào windows xp được, hoặc máy bị lỗi phải ghost hay cài đặt lại. tất nhiên, nếu như làm theo kiểu thông thường thì vista sẽ "biến" luôn. để có thể chạy vista và xp bình thường sau khi cài mới lại xp, bạn làm như sau:

- copy folder boot trên ổ c đến 1 folder tạm ở ổ đĩa khác c (ổ đĩa chứa vista d chẳng hạn) và làm tương tự cho file bootmgr.

- cài đặt phần mềm vistabootpro như đã nói trên, khi khởi động chọn tab backup/restore center, chọn backup center, chọn ổ đĩa cài đặt vista (ở đây là d) để tạo một bản sao của bcd store (chứa đựng trình quản lý menu dual boot của vista).

- sau đó uninstall vistabootloader từ tab bootloader, qua tab manage os entries và xóa hết các hệ điều hành có trong list (bấm chọn > chọn biểu tượng có dấu x).

- sau đó khởi động lại máy bằng cd cài xp và cài bình thường. sau khi cài đặt xong xp bạn cũng sẽ chưa vào được vista.

- hãy đăng nhập vào xp cài đặt lại vistabootpro. tiến hành copy folder boot và file bootmgr trở lại ổ đĩa c. chọn tab bootloader của vistabootpro, bấm chọn lại reinstall the vista bootloader > apply. tiến hành khởi động lại máy, bạn sẽ thấy lại menu dual boot giúp bạn boot vào vista hoặc xp như trước.
theo như cách trên, mình vào ổ đĩa cài win xp (mình đang chạy máy trên win vista), thế nhưng tìm đỏ mắt chẳng thấy cái folder boot nó nằm ở đâu (và mình cũng chẳng hiểu nó là cái gì), và cũng chẳng thấy cái file bootmgr (như trên chỉ dẫn của hình trên) ở đâu cả.
đây là ổ đĩa mình vào (ổ cài win xp) nhưng ko tìm thấy folder bootfile bootmgr

kính mong các cao thủ chỉ giúp mình với